Cách làm sữa chua Hy Lạp bổ dưỡng ngon mê mẩn

0
119

Sữa chua Hy Lạp rất bổ dưỡng và được dùng làm món ăn ngay trong bữa chính của những gia đình phương Tây. Từ nguyên liệu chính là sữa nguyên kem và được gạn bớt nước nên sữa chua Hy Lạp đặc sánh và chứa nhiều kem hơn. Loại sữa chua này có vị ngon đặc biệt với hàm lượng dinh dưỡng cao hơn nhiều so với các loại sữa chua thông thường.

Do vậy, giá thành của sữa chua Hy Lạp cũng khá cao. Tuy nhiên cách làm sữa chua Hy lạp đơn giản và không khác nhiều so với sữa chua thông thường nên bạn có thể thực hiện tại nhà để giảm giá thành mà tạo ra được hương vị phù hợp với mình.

Nguyên liệu

Mật ong

Sữa tươi

Sữa chua loại ngon

Lưu ý: Tỷ lệ sữa tươi so với sữa chua là 8:1

3 muỗng sữa chua

Dụng cụ: 1 nồi; 2 bát; 1 thìa; 1 cái sàng; 1 miếng vải thưa; 1 cái muôi; 1 cái khăn

 
  • 1

    Đầu tiên, bạn dùng một chiếc nồi cho sữa vào và tiến hành đun nóng ở nhiệt độ khoảng 170 đến 180 độ C. Bạn khuấy đều tay cho đến khi sữa bay hơi và trở thành một dung dịch quánh nhé. Tiếp theo, bạn bắc nồi ra và đổ vào một chiếc bát đất nung hoặc bát thủy tinh. Lưu ý, tuyệt đối không được sử dụng bát inox nha.

    Cách làm sữa chua Hy Lạp bổ dưỡng ngon mê mẩn

  • 2

    Thấy dung dịch sữa có độ ấm vừa phải thì bạn đổ sữa chua vào dung dịch sữa quánh và trộn đều lên.

    Cách làm sữa chua Hy Lạp bổ dưỡng ngon mê mẩn

  • 3

    Bạn dùng khăn đậy lên, giữ ấm trong thời gian khoảng 5 đến 8 tiếng đồng hồ. Bạn nhớ tránh đụng vào bát đựng hỗn hợp trong thời gian này nha.

    Cách làm sữa chua Hy Lạp bổ dưỡng ngon mê mẩn

  • 4

    Tiếp theo, bạn lấy hỗn hợp ra này.

    Cách làm sữa chua Hy Lạp bổ dưỡng ngon mê mẩn

  • 5

    Lấy miếng vải thưa đặt lên trên chiếc sàng được đựng trong âu.

    Cách làm sữa chua Hy Lạp bổ dưỡng ngon mê mẩn

  • 6

    Bạn đổ từ từ sữa chua vào để phần nước thừa chảy bớt đi. Thao tác này sẽ giúp sữa chua có nhiều kem và đặc hơn đó. Chú ý, bạn đừng để quá lâu nhé vì sữa chua sẽ trở thành phomat nếu bị mất đi lượng nước quá nhiều.

    Cách làm sữa chua Hy Lạp bổ dưỡng ngon mê mẩn

  • 7

    Cuối cùng, bạn để hỗn hợp lọc qua một đêm và đến sáng hôm sau thì bạn sẽ có ngay món sữa chua quánh đặc tuyệt ngon.

    Cách làm sữa chua Hy Lạp bổ dưỡng ngon mê mẩn

Thành phẩm

Khi dùng, bạn cho một chút mật ong lên và thưởng thức nhé. Cách làm sữa chua Hy Lạp không hề khó nhỉ? Các bạn có thể thực hiện tại nhà để gia đình thưởng thức món sữa chua đặc dẻo, bổ dưỡng này nhé. Sữa chua Hy Lạp chỉ dùng không đã rất hấp dẫn rồi, nhưng nếu thích bạn có thể ăn kèm với một chút mứt hoặc hoa quả tươi nhé. 

Từng miếng sữa chua béo ngậy, mát lạnh sẽ tan chảy ngay trên lưỡi bạn khi thưởng thức. Đặc biệt sữa chua có độ dẻo đặc khá giống kem tươi nên khiến ai ai cũng thích thú. Còn chờ đợi gì mà không trổ tài với cách làm sữa chua này cho cả nhà nhỉ?

Tham khảo thêm một cách làm sữa chua Hy Lạp cực ngon giải nhiệt mùa hè nữa nhé! Hoặc bạn có thể học cách làm sữa chua cơ bản nhất đó!

Cách làm sữa chua Hy Lạp bổ dưỡng ngon mê mẩn

Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm sữa chua này!

Hãy chia sẻ thắc mắc và khó khăn của bạn trong quá trình thực hiện để Lamsao giải đáp nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here