Cách làm snack bột mì đẹp mắt ngon miệng

0
82

Chuẩn bị:

– Bột mì: 250 gram làm bánh và vài thìa bột mì để riêng làm bột áo

– Trứng gà: 1 quả

– Đường hoặc sữa đặc: 30 gram, nếu thích làm bánh mặn thì thay đường bằng 5 gram muối

– Nước: vừa đủ

– Một chút mè đen nếu bạn làm bánh mặn

– Dụng cụ (cây) cán bột hoặc máy cán bột

Thực hiện:

 • 1

  Trộn bột, trứng, đường (hoặc muối và mè đen) vào chung một tô cùng lượng nước vừa đủ để bột không bị dính. Nên tra nước dần dần. Nhào kỹ bột rồi cán mỏng bột bằng cây cán bột hoặc máy cán bột. Cán mỏng xong lại gập bột gọn lại và cán lại cho mỏng, lập lại nhiều lần cho nhuyễn bột.

  Cách làm snack bột mì đẹp mắt ngon miệng

 • 2

  Cắt bột đã cán mỏng thành từng miếng nhỏ hình chữ nhật 8cm x 4cm hoặc to/nhỏ hơn tùy ý, thoa chút bột áo vào mỗi miếng để tránh dính khi gập cắt. Gập đôi hai miếng một rồi sắt 3 đường kẻ song song ở giữa miếng bột, cách mép bột 1cm. Lật miếng bột đã sắt sợi ra và lồng miếng này vào giữa miếng kia. Sau đó lộn mép bột hai bên từ ngoài vào giữa miếng bột rồi lại lộn ra để tạo xoắn quẩy. Bạn có thể xoắn hai đầu trái chiều nhau. Làm tương tự với từng đôi miếng bột còn lại.

  Cách làm snack bột mì đẹp mắt ngon miệng

 • 3

  Cho các miếng bánh đã cuộn vào chảo lớn nhiều dầu, chiên lửa vừa cho tới khi sôi dầu thì cho nhỏ lửa, chiên om lâu cho bánh ròn. Bánh chín nhấc lên rổ thưa lót khăn bông hoặc giấy thấm cho bớt dầu.

  Cách làm snack bột mì đẹp mắt ngon miệng

  Và sản phẩm đây:

  Cách làm snack bột mì đẹp mắt ngon miệng

  Bánh ngọt sẽ vàng suộm hơn bánh mặn, bạn có thể thay đường bằng sữa đặc cho bánh thơm. Bánh mặn thì có vị thơm của vừng. Tùy theo khẩu vị mà bạn lựa chọn nhé!

  Cách làm snack bột mì đẹp mắt ngon miệng

  Món bánh bột mì cán mỏng rán ròn này có vẻ ngoài hấp dẫn như bánh quẩy đẹp mắt, vị thơm ngon của trứng sữa và vừng, lại ròn rụm như snack, bim bim,… mà teen thường thích ăn.

  Ngon miệng, dễ làm và nhanh ra thành phẩm, đúng là một món quà vặt đáng yêu dành cho teen! Chúc các bạn vui vẻ!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here