Cách làm rượu mận thơm nồng nhâm nhi trong bữa tiệc

0
34

Mận là loại trái cây rất tốt cho sức khỏe nếu ăn với mức độ vừa phải, ngoài việc làm nước ép mận hay mận lắc ra thì bạn có thể ngâm để làm rượu nữa đấy. Cách làm rượu mận cũng khá đơn giản mà bạn lại có món đồ uống tuyệt vời nhâm nhi trong các bữa tiệc nhỏ.

Rượu mận với hương vị thơm nồng, vị cay nhè nhẹ cùng độ ngọt vừa phải ai cũng uống được. Có chút rượu mận trong các bữa tiệc sẽ giúp cả nhà thấy kích thích vị giác và ngon miệng hơn.

Cách làm rượu mận thơm nồng nhâm nhi trong bữa tiệc

Cách làm rượu mận khá đơn giản mà bạn lại có món đồ uống tuyệt ngon cho bữa tiệc.
Nguyên liệu

Để thực hiện cách làm rượu mận, bạn có thể tham khảo 2 công thức:

Công thức nhanh (khoảng 1 tháng)

– 1 kg mận

– 200-300g đường

– 500 ml rượu soju 19,5 độ

Công thức chậm (3 tháng, không có rượu)

– 1 kg mận

– 500g đường

Cách làm rượu mận thơm nồng nhâm nhi trong bữa tiệc

Để làm rượu mận, bạn có thể tham khảo 2 công thức.
 
  • 1

    Đầu tiên, bạn rửa sạch mận rồi để ráo, dùng dao có mũi nhọn khía chữ thập cho mận dễ ngấm đường.

    Cách làm rượu mận thơm nồng nhâm nhi trong bữa tiệc

    Mận rửa sạch, để ráo, khía chữ thập.
  • 2

    Giờ bạn cho mận vào hũ thủy tinh sạch. Ngâm với đường theo công thức, một lớp mận, một lớp đường. Trên cùng là lớp đường rồi đậy nắp kín.

    Cách làm rượu mận thơm nồng nhâm nhi trong bữa tiệc

    Ngâm mận với đường.
  • 3

    Bạn đậy nắp kín khoảng 2 ngày thì mận ra nước. Sau đó, thêm rượu vào, bạn ngâm tiếp trong khoảng 1 tháng là uống được.

    Nếu không thích cho rượu vào, bạn chỉ cần ngâm mận với đường, nhưng sau 3 tháng mận mới lên men và thành rượu uống được.

    Cách làm rượu mận thơm nồng nhâm nhi trong bữa tiệc

    Sau 2 ngày thì cho rượu vào ngâm 1 tháng. Hoặc không ngâm rượu thì sau 3 tháng mới uống được.
  • 4

    Khi rượu mận đã uống được thì bạn lọc bỏ bã mận rồi chiết lấy nước cho vào chai dùng dần.

    Cách làm rượu mận thơm nồng nhâm nhi trong bữa tiệc

    Lọc bỏ bã rồi cho rượu vào chai dùng dần.
Thành phẩm

Với cách làm rượu mận này, bạn không nhất thiết phải dùng rượu soju mà dùng rượu nếp cũng được tùy vào độ cay mà mình yêu thích nhé. Soju là loại rượu có nồng độ cồn nhẹ, nên khi ngâm với mận, sẽ cho ra loại rượu có vị cay, ngọt vừa phải, khi uống vào cảm thấy êm như rượu vang nên ai cũng có thể uống được.

Với rượu mận ngâm không cần dùng rượu, sẽ có vị ngọt nhiều hơn vị cay nồng. Tùy vào sở thích của mình mà bạn có thể cho rượu vào hoặc không nhé. Đây là loại rượu nhẹ nhàng, hương thơm nồng dễ chịu nên bạn có thể làm để dùng trong các bữa tiệc nhẹ hay bữa ăn cuối tuần nha.

Nếu yêu thích rượu ngâm, bạn có thể tham khảo cách ngâm rượu tỏi đen và cách ngâm rượu táo mèo cũng rất tốt cho sức khỏe đấy.

Cách làm rượu mận thơm nồng nhâm nhi trong bữa tiệc

Rượu mận sẽ giúp bạn kích thích vị giác trong các bữa ăn.

Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm rượu mận này nha!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here