Cách làm phở xào bò có dầu mỡ nhưng không gây ngấy

0
115

Từ lâu phở xào bò đã trở thành món đặc sản khó quên của Hà Nội. Cũng giống như bún thang, ai lần đầu đến Hà Nội cũng không thể không thưởng thức món này. Cách làm phở xào bò không quá khó, nguyên liệu vừa dễ chuẩn bị vừa khá rẻ, bạn có thể trổ tài ngay tại nhà để dùng làm bữa sáng hoặc bữa trưa.

Nguyên liệu

  • 200g thịt bò bắp
  • 450g bánh phở
  • Hành lá, giá đỗ
  • 1/4 củ hành tây

Gia vị ướp:

  • Muối, dầu mè, tinh bột ngô, dầu hào, xì dầu

Nguyên liệu làm nước sốt:

  • Xì dầu, dầu thực vật, đường

Cách làm phở xào bò

  • 1

    Để làm phở xào thịt bò ngon, bạn nên chọn thịt bò có màu sẫm, còn tươi, ấn tay xuống thấy có độ dính.

    Sau khi mua, bạn rửa sạch rồi thái mỏng, ướp thịt bò với tỏi băm,gừng, hạt nêm, hạt tiêu. Thêm chút dầu ăn và ướp trong khoảng 15 phút.

    Cho chút dầu ăn vào làm nóng chảo, rồi trút thịt bò vào xào sơ. Đảo 1 – 2 lần cho thịt bò tái rồi trút ra bát để riêng.

    Cách làm phở xào bò có dầu mỡ nhưng không gây ngấy
    Xào thịt bò trước cho thịt chín tái
  • 2

    Chần bánh phở qua nước sôi rồi thả ngay vào chậu nước lạnh. Cách này sẽ giúp món phở xào thịt bò của bạn không bị nát, phở chín mềm ăn không bị sượng hoặc dai.

  • 3

    Làm nóng chảo, cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm sau đó cho bánh phở vào xào tái. Đến khi bánh phở chín tái, bạn cho nước sốt vào đảo đều cho bánh phở ngấm gia vị.

    Cách làm phở xào bò có dầu mỡ nhưng không gây ngấy
    Xào phở chín tái
  • 4

    Đến khi bánh phở chuyển màu, trút hết thịt bò và thêm chút giá đỗ vào xào nhanh. Đảo đều tay để giá đỗ chín trong khoảng 1 phút là được.

    Cách làm phở xào bò có dầu mỡ nhưng không gây ngấy
    Sau đó trút thịt bò, giá đỗ vào xào cùng
  • 5

    Rắc thêm hành lá, thêm chút hạt nêm để món phở xào bò thêm đậm đà sau đó tắt bếp là xong. Vậy là món phở xào nổi tiếng của Hà Nội đã xong rồi đó.

    Cách làm phở xào bò có dầu mỡ nhưng không gây ngấy
    Cách làm phở xào bò ngon nức mũi

Thành phẩm

Chẳng cần cầu kỳ vẫn có món phở xào thịt bò ngon mềm hấp dẫn. Thịt bò được xào chín tới, không dai, không sống, phở cũng được xào chín mềm, không bị nhũn. Kết hợp với hương thơm của hành, tỏi, mang lại cho bạn một món ăn ”chống ngấy” cực tốt. 

Trong những ngày không biết ăn gì, đừng quên làm ngay món phở xào bò hoặc phở bò thơm nức nhé. Thêm chút hạt tiêu, ăn kèm nước phở thì ngon thôi rồi.

Cách làm phở xào bò có dầu mỡ nhưng không gây ngấy
Món phở xào thịt bò hấp dẫn được làm tại nhà
Cách làm phở xào bò có dầu mỡ nhưng không gây ngấy
Bạn có thể áp dụng cách làm phở xào bò này làm bữa sáng hoặc trưa đều được

Xem thêm: Cách nấu bò kho ngon nhất không ăn thử là phí cả đời

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here