Cách làm món gỏi tôm khô ba khía kiểu Thái cực ngon

0
62
Nguyên liệu

– ½ trái đu đủ xanh bào sợi

– 1 muỗng cà phê nước mắm ngon

– ¼ viên đường thốt nốt

– 2 trái chanh

– 2 trái đậu đũa cắt khúc vừa ăn

– 10 trái cà chua bi chẻ đôi

– 50 gr tôm khô

– 2 con ba khía

– Một ít đậu phộng rang

– 3 trái ớt hiểm đỏ

– 3 củ tỏi

 
  • 1

    Để thực hiện cách làm gỏi tôm ngon, bạn tiến hành chiên sơ tôm khô cho đến khi tôm trở nên săn lại.

  • 2

    Bạn bỏ tỏi ớt vào cối rồi giã cho nhuyễn, cho thêm cà chua bi, đậu đũa và tôm khô vào giã sơ qua.

  • 3

    Thêm đường thốt nốt, nước mắm vào rồi khấy cho tan hết, bạn vắt thêm cả chút nước cốt chanh cho món gỏi tôm chuẩn vị.

  • 4

    Sau đó, bạn khấy đều tất cả lại rồi rưới lên đu đủ, rắc thêm đậu phộng rang giã nát. Bạn tiến hành trộn đều rồi thưởng thức ngay nhé.

Thành phẩm

Món gỏi tôm khô ba khía kiểu Thái có màu sắc thật bắt mắt, chỉ nhìn thôi là đã cảm thấy đói bụng. Món gói tôm khô ba khía đậm chất miền Tây với vị mằn mặn, thơm thơm, beo béo của những con ba khía muối mộc mạc cùng hương vị chua cay mặn ngọt rất vừa miệng. Ngoài ra, ba khía cũng là một món ruột của nhiều người Thái đấy các bạn ạ. Cách làm gỏi tôm ngon không quá khó nên bạn có thể trổ tài nấu ăn trong ngày đầu tuần cho bữa cơm gia đình thật ngon miệng nhé!

Cách làm món gỏi tôm khô ba khía kiểu Thái cực ngon

Chúc bạn thực hiện thành công!

Hãy chia sẻ kinh nghiệm và cảm nhận khi thực hiện món gỏi này với chúng tôi nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here