Cách làm mề gà sốt gừng giòn cay

0
109

Nguyên liệu:

– 5 – 6 bộ mề gà

– 1 nhánh gừng to

– 1 – 2 tai hồi

– Muối, đường, ớt màu hay ớt bột

– 1 thìa canh xì dầu (nước tương)

– Hành lá, tỏi

Cách làm:

  • 1

    Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi.

    Cách làm mề gà sốt gừng giòn cay

  • 2

    Mề gà rửa sạch với nước muối pha loãng. Cho mề gà vào nồi, thêm nước lọc, dùng một nửa phần gừng cho vào, tai hồi và nửa thìa nhỏ muối, luộc chín mề gà.

    Cách làm mề gà sốt gừng giòn cay

  • 3

    Mề gà sau khi chín, để nguội rồi mới thái lát mỏng vừa ăn, xếp vào đĩa.

    Cách làm mề gà sốt gừng giòn cay

  • 4

    Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, cho nửa phần gừng còn lại vào đảo đều khoảng 2 phút, thêm vào một thìa canh xì dầu, nửa thìa nhỏ đường, một ít nước lọc, hành lá thái nhỏ và ớt màu hay ớt bột, đảo đều, nêm lại gia vị hơi mặn, đun đếnkhi sôi thì tắt bếp, rưới phần nước sốt lên đĩa mề gà, có thể dùng với cơm hay làm món nhắm.

    Cách làm mề gà sốt gừng giòn cay

    Chúc các bạn ngon miệng nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here