Cách làm kem cốm Hà Nội

0
37

Mùa thu thưởng thức kem cốm đặc trưng của Hà Nội nhé!

Nguyên liệu:

– 100g cốm tươi hoặc 50g cốm khô
– 150ml kem sữa tươi
– 150ml sữa tươi không đường
– 3 thìa canh sữa đặc
– 1 bó lá nếp (lá dứa)
– 1/2 thìa nhỏ muối
– Khuôn làm kem.

Cách làm:

  • 1

    Cốm rửa sạch, ngâm mềm, một phần bạn đem xay với sữa, một phần bạn giữ nguyên hạt.

    Cách làm kem cốm Hà Nội

  • 2

    Lá nếp rửa sạch thái nhỏ, xay nhuyễn với chút nước, vắt lấy nước cốt.

    Cách làm kem cốm Hà Nội

  • 3

    Cho một nửa phần cốm vào máy sinh tố, thêm sữa đặc, sữa tươi, muối và nước cốt lá nếp, xay thật mịn.

    Cách làm kem cốm Hà Nội

  • 4

    Kem sữa tươi đổ ra âu, dùng máy đánh trứng đánh bông, tùy theo công suất của máy đánh từ tầm 5-8 phút.

    Cách làm kem cốm Hà Nội

  • 5

    Đổ hỗn hợp cốm và sữa đã xay mịn ra âu lớn, thêm kem sữa tươi và phần cốm còn lại vào, trộn đều.

    Cách làm kem cốm Hà Nội

  • 6

    Đổ hỗn hợp vào khuôn làm kem, cho vào ngăn đá từ 8-9 tiếng để kem đông cứng hẳn.

    Cách làm kem cốm Hà Nội

    Khi dùng bạn ngâm khuôn làm kem vào âu nước ấm, ngâm khoảng 1-2 phút, dùng tay lắc đều sẽ dễ dàng lấy kem ra khỏi khuôn.

    Chúc bạn thành công và ngon miệng!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here