Cách làm gel lô hội – thần dược cho nhan sắc phái nữ

0
195

Gel lô hội được xem là bài thuốc tuyệt vời mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người. Gel lô hội có thể dùng để điều trị da cháy nắng, dưỡng ẩm da và làm dịu kích ứng. Cách làm gel lô hội kì thực rất đơn giản, tất cả những gì bạn cần chỉ là một cây lô hội khỏe mạnh. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp gel lô hội với một số thành phần khác như vitamin C, vitamin E chẳng hạn để tăng hiệu quả dưỡng da lên.

Nguyên liệu

Lô hội: 2 lá to
Vitamin C: 500mg (cho 1/4 cốc lô hội)
Vitamin E: 400 IU (cho 1/4 cốc lô hội)
Dầu dừa hoặc glixerin theo theo tỷ lệ 1:@ so với số lô hội trích xuất được

Cách làm gel lô hội cực dễ

 • 1

  Rửa tay thật sạch với xà bông và rửa dụng cụ sẽ sử dụng để làm gel lô hội. Đây là bước rất quan trọng, bạn không được bỏ qua đâu nhé. Điều này nhằm đảm bảo rằng gel không bị nhiễm vi khuẩn.

  Cách làm gel lô hội - thần dược cho nhan sắc phái nữ
  Rửa thật sạch tay này
 • 2

  Nếu trước đây, bạn đã học cách trồng nha đam tại nhà trên Lamsao.com thì sau khoảng 2-3 tháng là có thể thu hoạch được. Bạn dùng một con dao thật sắc, thu hoạch lá già ở phía bên ngoài. Đây chính là các lá có chứa nhiều gel tươi và chất lượng nhất.

  Với các phương pháp làm mĩ phẩm handmade không sử dụng chất bảo quản thì mỗi lần, bạn chỉ nên làm một ít, khí nào hết thì làm tiếp. Làm gel lô hội cũng vậy, bạn không nên làm quá nhiều để tránh lô hội bị hỏng, bạn chỉ cần sử dụng 1-2 lá là đủ.

  Nếu cây lô hội của bạn còn non thì không nên cắt quá nhiều lá cùng một lúc, điều này sẽ khiến cây bị tổn thương quá nhiều, nhựa chảy ra và lô hội dễ chết.

 • 3

  Tiếp theo, bạn dùng dao sắc cắt bỏ một mặt phần lá xanh đi.

  Cách làm gel lô hội - thần dược cho nhan sắc phái nữ
  Cắt bỏ vỏ ngoài
 • 4

  Hút nhựa lô hội. Đặt lá lô hội thẳng đứng trong chậu để phần nhựa vàng đậm chảy hết ra. Trong nhựa chứa nhiều mủ độc gây khó chịu cho làn da nên tốt nhất, bạn nên để nhựa tiết hết ra rồi mới tiến hành làm gel lô hội.

  Cách làm gel lô hội - thần dược cho nhan sắc phái nữ
  Hút nhựa lá lô hội
 • 5

  Sử dụng dụng cụ gọt hoa quả nhẹ nhàng gọt hết phần màu xanh trên lá lô hội. Chú ý nhẹ tay để không bị dính vào nhựa lô hội.

  Cách làm gel lô hội - thần dược cho nhan sắc phái nữ
  Bạn có thể dùng dụng cụ gọt hoa quả để gọt bỏ phần lá xanh
 • 6

  Dùng thìa cạo hết phần gel lô hội ra một chiếc bát to cho tới khi không còn chút thịt lô hội nào còn sót lại trên lá thì thôi.

  Cách làm gel lô hội - thần dược cho nhan sắc phái nữ
  Rồi dùng thìa lọc lấy phần thịt nha đam
 • 7

  Nếu làm nhiều gel và muốn bảo quản trong khoảng 2 tháng, bạn có thể mua một ít chất bảo quản tự nhiên để trộn vào. Trộn thêm 50mg bột vitamin C hoặc 500 IU vitamin E cho mỗi 1/4 bát gel lô hội.

  Cách làm gel lô hội - thần dược cho nhan sắc phái nữ
  Thêm chất bảo quản nếu muốn
 • 8

  Đổ hỗn hợp vào máy xay sinh tốt và bật máy.

 • 9

  Đổ gel ra một chiếc lọ thủy tinh sạch. Nếu bạn đã cho chất bảo quản vào gel thì có thể sử dụng trong khoảng vài tháng, còn nếu không thì chỉ nên dùng gel lô hội trong khoảng 1-2 tuần thôi nhé.

  Cách làm gel lô hội - thần dược cho nhan sắc phái nữ
  Cách làm gel lô hội

Thành phẩm

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm gel lô hội rồi đấy. Bây giờ, bạn có thể dùng nó để bôi lên các vùng da bị cháy nắng, bị bỏng hay khô ráp. Lô hội cũng có thể được sử dụng như một thành phần quan trọng trong các loại kem dưỡng ẩm da. Tuyệt đối không bôi gel lô hội lên vùng vết thương hở hay bị phồng rộp nhé vì nó có thể ngăn ngừa vết thương lành lại, chỉ dùng cho vùng da bị kích ứng.

Cách làm gel lô hội - thần dược cho nhan sắc phái nữ
Sử dụng gel nha đam là một trong những cách chữa da bị cháy nắng

Ngoài ra, bạn cũng có thể pha trộn 1/2 bát lô hội với 1/4 bát dầu dừa để làm kem massage hoặc kem dưỡng da giữ ẩm. 

Cách làm gel lô hội quá dễ phải không bạn? Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm mặt nạ nha đam để dưỡng da và dưỡng tóc đều được. Hãy lưu lại bài viết bằng cách nhấn vào biểu tượng trái tim để đọc khi cần đến và đừng ngại chia sẻ đến những người khác nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here