Cách làm gà kho gừng cay thơm ấm bụng ngày trở gió

0
92
Nguyên liệu

Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với các món ngon từ gà như gà luộc, gà hấp, gà xào sả ớt,… nhưng đã bao giờ bạn thưởng thức hương vị cay nồng nhẹ vô cùng hấp dẫn của món gà kho gừng chưa? Cách làm gà kho gừng vô cùng đơn giản, bạn có thể chế biến món ăn này để cả nhà đổi vị trong những ngày thời tiết se lạnh. Không quá khó để làm món gà kho gừng này, bạn có thể tham khảo công thức mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho cách làm gà kho gừng:

– 1.4kg gà

– 35ml nước mắm

– Một ít muối

– Một ít tiêu

– 80g đường cát

– 120ml nước

– 45ml dầu thực vật

– 1/2 củ hành tây vừa

– 120g gừng tươi

– 2 tép tỏi

– Một ít ớt khô

– 3 gốc hành lá

 
  • 1

    Bước đầu tiên bạn cần làm cho cách làm gà kho gừng đậm đà, ngon miệng là cho đường vào chảo nóng đun lửa vừa trong khoảng 5 phút cho đường tan hết thì bạn giảm nhỏ lửa và vừa đun vừa khuấy thêm 4-5 phút nữa. Sau đó, bạn tắt bếp, nhấc xuống và đổ nước vào. Khi thấy caramel bắt đầu keo lại thì bạn lại bắt bếp hâm nóng một lúc là được.

    Cách làm gà kho gừng cay thơm ấm bụng ngày trở gió

    Cho đường vào chảo đun nóng để đường tan hết rồi nhấc xuống đổ nước vào, khi thấy caramel bắt đầu kẹo lại thì bạn lại bắt bếp hâm nóng một lúc
  • 2

    Tiếp đến bạn băm nhỏ hành tây, thái sợi gừng và thái nhỏ tỏi, để sẵn chuẩn bị.

    Cách làm gà kho gừng cay thơm ấm bụng ngày trở gió

    Băm nhỏ hành tây, thái sợi gừng và thái nhỏ tỏi
  • 3

    Bạn chuẩn bị một chảo nóng với ít dầu, sau đó cho gừng và hành vào phi thơm, khoảng 1 phút. Kế đến, bạn thêm tỏi vào phi thêm 1 phút nữa thì vớt hết hành, tỏi và gừng ra.

    Cách làm gà kho gừng cay thơm ấm bụng ngày trở gió

    Bắc một chảo dầu lên bếp cho gừng và hành vào phi thơm sau đó cho tỏi vào phi thơm cùng.
  • 4

    Bạn ứớp gà trước với muối khoảng 20 phút.

    Cách làm gà kho gừng cay thơm ấm bụng ngày trở gió

    Ướp gà trước với muối khoảng 20 phút.
  • 5

    Sau đó, bạn cho gà vào chảo xào hành tỏi, chiên đến khi gà chuyển màu vàng nâu đều các mặt là được.

    Cách làm gà kho gừng cay thơm ấm bụng ngày trở gió

    Cho gà vào chảo xào hành tỏi, chiên đến khi gà chuyển màu vàng nâu.
  • 6

    Tiếp theo, bạn cho caramel, nước mắm, một ít muối, tiêu, và ớt bột vào, giảm nhỏ lửa và kho khoảng 20 phút, thì bạn thêm hành gừng tỏi đã được phi thơm ở trên vào.

    Cách làm gà kho gừng cay thơm ấm bụng ngày trở gió

    Cho caramel, nước mắm, một ít muối, tiêu, và ớt bột vào, giảm nhỏ lửa và kho, thêm hành gừng tỏi vừa phi thơm lên trên.
Thành phẩm

Gà kho gừng là món ăn khá quen thuộc với mọi người, được nhiều gia đình thích thú bởi thịt gà mềm, gia vị thấm đều, nước kho thịt sánh, mặn ngọt vừa phải, dùng để chấm kèm với rau hay dưa leo đều tuyệt. Khi ăn món gà kho gừng này bạn xắt nhỏ hành lá và rắc lên dùng kèm. Lượng gừng và tỏi cho vào bạn có thể tùy ý điều chỉnh theo khẩu vị của gia đình nhé! Món thịt gà kho gừng này bạn có thể dùng kèm cơm nóng, bánh mì đều rất tuyệt!

Cách làm gà kho gừng cay thơm ấm bụng ngày trở gió

Gà kho gừng nóng hổi, ấm bụng cả nhà. 

Với miếng thịt gà kho gừng đậm đà với nước kho sánh quyện, hương vị thơm ngon, quyến rũ khiến cả nhà ai cũng thích, dù đã ăn nhiều mấy cũng vẫn muốn ăn thêm, món ngon này thực sự là lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn. Cách chế biến khá đơn giản và không mất quá nhiều thời gian, chắc chắn cách làm món gà kho gừng ngon cực chuẩn trên đây sẽ mang đến cho bữa cơm hàng ngày của gia đình bạn hương vị mới vô cùng hấp dẫn và kích thích khẩu vị của mọi người. 

Ngoài món gà kho gừng ra, bạn có thể tham khảo thêm các món gà kho trong chuyên mục Ẩm thực của lamsao.com.

Xem ngay:

>>> Cách làm gà kho khoai tây kiểu Hàn tuyệt ngon

>>> Cách làm gà kho nước dừa ngon ngất ngây ngày hè

>>> Cách làm món gà kho củ kiệu đậm đà thơm ngon kiểu mới

Cách làm gà kho gừng cay thơm ấm bụng ngày trở gió

Chúc bạn thực hiện thành công và ngon miệng với cách làm gà kho gừng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here