Cách làm gà kho gừng cay cay cho ngày thu se lạnh

0
46
Nguyên liệu

Cách làm gà kho gừng không hề khó chút nào, vào những ngày thời tiết se lạnh bạn hãy vào bếp trổ tài làm món gà kho gừng nóng hổi, thơm lừng này cho cả nhà thưởng thức nhé! Với cách làm đơn giản này, chắc chắn bạn sẽ mang đến cho cả nhà mình một món ăn ngon không chê vào đâu được. Gà kho gừng ăn cùng cơm nóng thì tốn cơm phải biết.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho cách làm gà kho gừng:

– Gà: ½ con hoặc 500 gr (nên chọn gà ta thịt săn chắc nhé!)

– Gừng: 1 củ to

– Muối, đường, nước mắm, dầu ăn, hành khô…

Cách làm gà kho gừng cay cay cho ngày thu se lạnh

Nguyên liệu cho cách làm gà kho gừng.
 
  • 1

    Bước đầu tiên bạn cần làm là gà rửa thật sạch, chặt thành miếng vừa ăn.

    Cách làm gà kho gừng cay cay cho ngày thu se lạnh

    Gà rửa thật sạch, chặt thành miếng vừa ăn.
  • 2

    Tiếp đến, gừng chia 2 phần, ½ đập dập để ướp gà, ½ xắt sợi để cho vào trong quá trình nấu, hành tím đập dập.

    Cách làm gà kho gừng cay cay cho ngày thu se lạnh

    Gừng chia 2 phần, ½ đập dập để ướp gà, ½ xắt sợi để cho vào trong quá trình nấu, hành tím đập dập.
  • 3

    Bạn ướp gà với 1 muỗng gia vị, ½ muỗng đường, 1 thìa café nước màu, gừng và hành đập dập, ướp trong khoảng 15-20 phút.

    Cách làm gà kho gừng cay cay cho ngày thu se lạnh

    Ướp gà với 1 muỗng gia vị, ½ muỗng đường, 1 thìa café nước màu, gừng và hành đập dập.
  • 4

    Gà sau khi ướp đủ thời gian, bạn đem xào đến khi gà chín sơ với chút dầu ăn và hành khô phi thơm, thêm chút nước xâm xấp mặt, gừng xắt sợi để đun gà chín nhừ thì cho vào. Bạn lưu ý để lửa nhỏ cho sôi đều nhé! Khi nước ninh trong nồi hơi sền sệt và sánh lại là gà đã chín mềm, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ăn, nếu ăn được cay có thể thêm ớt nhé! 

    Cách làm gà kho gừng cay cay cho ngày thu se lạnh

    Xào gà chín sơ với hành phi thơm, thêm chút nước xâm xấp mặt.
Thành phẩm

Thịt gà kho gừng là một món ăn vừa ngon vừa đẹp mắt rất thích hợp cho bữa ăn của gia đình trong những những mưa gió. Vị đậm đà của thịt gà quyện mùi thơm ấm nồng của gừng tạo nên sức hấp dẫn cho món ăn này. Với cách làm gà kho gừng này, khi ăn bạn có thể rắc thêm chút mùi cho thơm. Gà kho gừng có vị cay nồng, ăn với cơm nóng ngày lạnh thì không thể chê được. Từng miếng gà mềm, thịt gà dai dai, thơm lừng và thấm đẫm gia vị ở từng miếng thịt…

Cách làm gà kho gừng cay cay cho ngày thu se lạnh

Gà kho gừng nóng hổi cay thơm ăn với cơm nóng ngon hết sảy.

Rảnh rỗi, bạn hãy vào bếp trổ tài làm món gà kho gừng thơm ngon cho cả nhà mình thưởng thức nhé! Ngoài món gà kho gừng ra, bạn có thể tham khảo thêm các món ngon từ gà trong chuyên mục Ẩm thưc của lamsao.com.

Xem ngay:

>>> Cách làm gà kho khoai tây kiểu Hàn tuyệt ngon

>>> Cách làm gà kho nước dừa ngon ngất ngây ngày hè

>>> Nấu thịt gà kho nấm ấm áp ngày đông

Cách làm gà kho gừng cay cay cho ngày thu se lạnh

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách làm gà kho gừng thơm ngon!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here