Cách làm đào dầm đủ vị chua cay mặn ngọt, ngon khỏi bàn

0
57
Nguyên liệu

Quả đào sinh tân, nhuận tràng là loại trái cây rất tốt cho sức khỏe. Trong dân gian, đào còn thường được dùng trong một số bài thuốc chữa bệnh. Hiện nay, đào đang vào đầu mùa nên khá chua nhưng lại rất thơm và giòn. Đây là thời điểm thích hợp nhất để làm món đào dầm chua ngọt ngon tuyệt cú mèo ^^. Cùng thực hiện cách làm đào dầm chua cay mặn ngọt bạn nhé!

Với món đào dầm, bạn cần:

– 500g đào tươi

– 50g đường

– 15g muối

– 5g ớt bột

Các bạn thể dùng muối tôm hoặc muối ô mai để thay thế muối bình thường.

Cách làm đào dầm đủ vị chua cay mặn ngọt, ngon khỏi bàn

 
  • 1

    Để thực hiện cách làm đào dầm chua cay mặn ngọt ngon không thể tả, đầu tiên bạn lấy một bát nước to cho 2 thìa đường vào, hòa tan hết đường thì bạn thêm đá vào cùng.

    Cách làm đào dầm đủ vị chua cay mặn ngọt, ngon khỏi bàn

  • 2

    Tiếp theo, bạn dùng dao gọt vỏ trái đào và tách đào ra thành các miếng nhỏ vừa ăn. Để đào giòn và bớt chua thì bạn ngâm ngay đào vừa gọt vào nước đường lạnh nhé. Trong bước này nhiều người thường sử dụng nước muối thay cho nước đường nhưng chính nước muối sẽ khiến đào bị dai chứ không được giòn đâu các bạn ạ. Chú ý nhé.

    Cách làm đào dầm đủ vị chua cay mặn ngọt, ngon khỏi bàn

  • 3

    Đợi đào ngâm được khoảng 10 phút thì bạn vớt đào ra và ướp với số đường còn lại.

    Cách làm đào dầm đủ vị chua cay mặn ngọt, ngon khỏi bàn

  • 4

    Thấy đường tan hết, bạn cho ớt bột và muối vào. Trộn đều lên và để trong khoảng 5 phút là bạn đã hoàn thành xong cách làm đào dầm chua ngọt rồi đấy. Giờ chúng ta chỉ việc mang ra và thưởng thức thôi.

    Cách làm đào dầm đủ vị chua cay mặn ngọt, ngon khỏi bàn

Thành phẩm

Món đào dầm chua ngọt sẽ hấp dẫn hơn khi được ướp lạnh đấy! Đào đầu mùa chua chua, giòn giòn hơi khó ăn nhưng để làm đào dầm chua cay mặn ngọt thì ngon hết sảy. Miếng đào giòn tan ngấm đủ vị chua cay mặn ngọt cực hấp dẫn đó nha. Nhâm nhi món này khi xem phim thì nhất rồi! 

Cách làm đào dầm đủ vị chua cay mặn ngọt, ngon khỏi bàn

Mách nhỏ cho bạn: Nếu thích tăng thêm mùi vị cho đào thì bạn có thể dùng muối tôm hoặc muối ô mai để ướp cùng nha! Thử xem nhé!

Cách làm đào dầm đủ vị chua cay mặn ngọt, ngon khỏi bàn

Đào là thứ quả ngon vào mùa hè. Bạn có thể chế biến rất nhiều món ngon khác nhau từ quả đào. Tự làm ly trà đào kiểu Sài Gòn mát lạnh, siro đào tươi giải nhiệt hay làm sữa chua đào tươi cực thơm ngon. 

Cách làm đào dầm đủ vị chua cay mặn ngọt, ngon khỏi bàn

Đặc biệt các cô nàng sẽ thon dáng, đẹp da vớp nước ép lựu pha đào đấy nhé! Những đồ uống này vừa ngon lại vừa rất tốt cho sức khỏe đó các bạn ạ. 

Cách làm đào dầm đủ vị chua cay mặn ngọt, ngon khỏi bàn

Chúc bạn thực hiện thành công cách làm đào dầm này!

Hãy chia sẻ thắc mắc của bạn trong quá trình thực hiện để Lamsao giải đáp nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here