Cách làm dầu gội đầu từ nguyên liệu tự nhiên an toàn

0
252

Ngay nay dầu gội đầu làm sẵn được bán rất phổ biến trên thị trường và có thể dễ dàng mua được ở bất cứ đâu. Tuy nhiên, những loại dầu gội đầu công nghiệp thường chứa nhiều hóa chất bảo quản và hương liệu không thật sự an toàn cho da đầu. Do đó, bạn nên học cách làm dầu gội đầu tại nhà bằng nguyên liệu tự nhiên để bảo vệ sức khỏe và mái tóc của mình.

Học cách làm dầu gội đầu ngay nhé!

 • 1

  Tự làm dầu gội với tinh dầu bưởi

  Tinh dầu bưởi từ lâu đã được biết đến với nhiều lợi ích trong việc làm đẹp. Dùng tinh dầu bưởi để làm dầu gội đầu sẽ giúp dưỡng tóc mượt mà, bóng khỏe và sạch gầu.

  Chuẩn bị:

  • Vỏ bưởi
  • Dầu oliu

  Cách làm:

  Cách làm dầu gội đầu từ nguyên liệu tự nhiên an toàn
  Cách làm dầu gội đầu từ tinh dầu bưởi rất tốt cho tóc
  • Vỏ bưởi tươi thái nhỏ, phơi nắng to trong vài ngày cho thật khô. Bạn phải đảm bảo là vỏ bưởi đã khô sạch nước nhé, bởi tinh dầu nếu chiết xuất khi còn ẩm sẽ không bảo quản được lâu.
  • Cho vỏ bưởi khô vào bát thủy tinh có khả năng chịu nhiệt tốt. Đổ dầu oliu vào bát vỏ bưởi cho ngập.
  • Đặt bát vỏ bưởi vào một chiếc nồi dày, đổ nước vào nồi sao cho không ngập bát.
  • Chưng cách thủy vỏ bưởi trong ít nhất 5 giờ. Bạn chú ý nếu nước trong nồi cạn thì lại thêm nước vào để không bị cháy nồi nhé.
  • Sau 5 giờ chưng cách thủy, đổ vỏ bưởi vào một miếng vải sạch, ép mạnh cho ra hết tinh dầu.
  • Đồ phần tinh dầu bưởi vào chai thủy tinh để dùng dần. Khi gội đầu lấy một lượng vừa đủ rat ay, bôi lên tóc và da đầu. Massage nhẹ nhàng từ chân đến ngọn tóc.
 • 2

  Cách làm dầu gội đầu với bồ kết

  Trong quả bồ kết có chứa tới 10% chất saponin. Đây là dịch chiết màu vàng có khả năng tạo bọt, giúp làm sạch bụi bẩn và gàu trên da đầu. Đồng thời tinh chất bồ kết còn giúp dưỡng tóc bóng mượt, làm giảm nguy cơ gãy rụng và kích thích mọc tóc nhanh.

  Cách làm dầu gội đầu từ nguyên liệu tự nhiên an toàn
  Gội đầu với bồ kết giúp tóc chắc khỏe

  Để làm dầu gội đầu từ bồ kết bạn cần chuẩn bị một lượng bồ kết vừa đủ. Đem bồ kết rửa cho hết bụi bẩn rồi phơi khô.

  Cho bồ kết đã khô vào nướng đến khi chuyển sang màu nâu đậm, có mùi thơm thì để nguội rồi cho vào túi dày hoặc cối. Giã nát quả thành vụn, cho vào hộp kín để dùng dần.

  Mỗi lần gội đầu, bạn cho một chút bột bồ kết, hòa với nước nóng cho tinh dầu bồ kết tiết ra. Hòa thêm chút nước lạnh cho đủ độ ấm rồi gội đầu.

  Ngoài ra bạn cũng nên biết cách gội đầu đúng và tránh những thói quen xấu khi gội đầu để có mái tóc thật khỏe mạnh và bóng mượt nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here