Cách làm chả ốc ngon như đặc sản của người Hà thành

0
26

Hà Nội nổi tiếng với những món ăn đặc sản từ phở, bún, cốm đến các món chả. Nếu bạn đã biết nhiều đến chả thịt hay chả cá thì nay, bạn sẽ biết thêm món ăn cực kỳ tinh tế mà hấp dẫn nữa chính là chả ốc.

Có thể cách làm chả ốc không phổ biến như những món chả khác. Tuy nhiên, nếu thử làm, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với hương vị của món ăn này mang lại. Hãy bổ sung thêm vào thực đơn gia đình bằng cách làm chả ốc ngon này nhé!

Cách làm chả ốc ngon như đặc sản của người Hà thành
Chả ốc cũng là một trong những món đặc sản của Hà Nội

Nguyên liệu

1kg ốc nhồi

200g giò sống

1 muỗng vỏ quýt xắt chỉ thật nhỏ

20g nấm hương, nấm mộc nhĩ

1 muỗng lá gừng non xắt chỉ thật nhỏ 

1-2 trứng vịt

Gia vị

Cách làm chả ốc ngon như đặc sản của người Hà thành
Muốn thực hiện cách làm chả ốc ngon nhất thiết phải có vỏ quýt

Cách làm chả ốc ngon

  • 1

    Muốn làm món chả ốc, đầu tiên, bạn cần ngâm ốc qua nước sạch ít nhất nửa ngày cho ốc nhả đất. Để ốc nhanh sạch hơn, bạn có thể ngâm với nước vo gạo và cho thêm vài lát ớt.

    Sau khi ốc sạch, cho vào nồi luộc chín thì khếu lấy phần miệng ốc, không lấy ruột. Rửa lại ốc bằng nước sạch rồi cho thêm chút giấm và muối để bóp cho hết nhớt rồi băm nhuyễn.

    Bên cạnh đó, bạn cho nấm hương và mộc nhĩ vào nước nóng ngâm cho nở rồi cũng băm nhuyễn.

    Cách làm chả ốc ngon như đặc sản của người Hà thành

    Luộc ốc rồi khếu lấy miệng ốc, bóp sạch bằng giấm và muối rồi băm nhỏ
  • 2

    Tiếp theo, bạn cho ốc cùng giò sống, hành băm, nấm hương, mộc nhĩ và lá gừng thái sợi, vỏ quýt vào một chiếc tô lớn. Cho thêm nửa muỗng tiêu + 1/4 muỗng cà phê muối + 2 muỗng cà phê nước mắm vào hỗn hợp đó rồi trộn đều lên.

    Cách làm chả ốc ngon như đặc sản của người Hà thành

    Trộn ốc với các gia vị
  • 3

    Bây giờ bạn nặn chả ốc thành các miếng tròn vừa ăn rồi để khoảng 20 phút mới đem hấp cách thủy.

    Trong thời gian chờ chả ốc hấp, bạn đập trứng vào bát rồi lấy chả ốc ra nhúng vào trứng. Sau đó, đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi thì thả từng miếng chả vào chiên đến khi thấy chả ốc có màu vàng nâu đẹp mắt thì vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.

    Cách làm chả ốc ngon như đặc sản của người Hà thành

    Hấp ốc cho chín rồi đem nhúng qua trứng và mang chiên vàng là xong

Thành phẩm

Đặc sản của Hà Nội có rất nhiều và chả ốc cũng là một trong những món ăn như vậy. Có thể nó không quá phổ thông như các món ăn khác nhưng đây là một trong những món ngon từ ốc mà bạn không thử thì rất phí đấy.

Với cách làm chả ốc ngon trên đây, bạn sẽ có món chả dai giòn sần sật của thịt ốc hòa quyện với mùi thơm của nấm hương cùng vị ngọt của giò sống lại thêm mùi thoang thoảng của vỏ quýt cùng chút cay cay của lá gừng vô cùng hấp dẫn. Chắc chắn, khi thưởng thức món ăn này, bạn sẽ bị ấn tượng ngay hương vị của nó.

Cách làm chả ốc ngon như đặc sản của người Hà thành

Món chả đậm đà vị ốc, thơm nhẹ mùi gừng, quýt. 

Xem thêm:

Cách luộc ốc ngon nhất và cách pha nước chấm ốc ngon

Cách nấu ốc chuối đậu béo ngậy ngon cơm ngày se lạnh

Cách làm chả ốc lá lốt nướng thơm lừng, ăn hết veo

Chúc các bạn thực hiện cách làm chả ốc ngon này nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here