Cách làm bánh trung thu ngàn lớp vị trà xanh thơm mát

0
119

Chỉ còn một thời gian ngắn nữa là đến Trung thu, tuy là ngày của trẻ em nhưng người lớn cũng háo hức không kém. Trong những ngày này, ngoài hoa quả, bánh kẹo thì không thể thiếu được những chiếc bánh trung thu rất đặc trưng trong mâm cỗ.

Dù trên thị trường có rất nhiều mẫu bánh trung thu với các loại nhân khác nhau, nhưng nếu tự làm bánh tại nhà bạn sẽ thấy thú vị hơn rất nhiều. Năm nay, hãy đổi mới một chút bằng cách làm bánh trung thu ngàn lớp vị trà xanh thơm mát cực hấp dẫn cho các bé nhé!

Cách làm bánh trung thu ngàn lớp vị trà xanh thơm mát

Bánh trung thu ngàn lớp trà xanh là biến tấu thú vị cho Rằm tháng 8 năm nay.

Nguyên liệu

Làm nhân bánh:

250g đậu xanh

1 – 2 muỗng cà phê bột trà xanh

50g bột mì

1/2 muỗng cà phê muối

350g đường

16 lòng đỏ trứng muối

60g bột bánh dẻo

Dầu mè

130g dầu ăn

50g gừng, rượu trắng 1 xị

Làm vỏ bánh

250g bột mì

1/2 muỗng cà phê baking soda

50g dầu ăn

180g nước đường, bạn có thể tham khảo: Cách nấu nước đường làm bánh trung thu chuẩn nhất

2 muỗng cà phê bơ đậu phộng

Cách làm bánh trung thu ngàn lớp trà xanh

  • 1

    Để có được món bánh trung thu ngàn lớp vị trà xanh thơm ngon, bước đầu tiên, bạn làm nhân bánh như sau:

    Bạn cho đậu xanh vào nước ngâm khoảng vài tiếng cho đậu nở rồi cho đậu vào nồi. Sau đó đổ nước vào nồi sao cho nước cách đậu 1 đốt ngón tay, đun sôi thì gạt bọt nấu chín giống như cơm nhão.

    Khi đậu chín, bạn tắt bếp rồi trộn với đường và cho ngay vào máy sinh tố xay nhuyễn. Rồi đổ ra rây lọc cho mịn.

    Lọc đậu xong, bạn cho vào chảo cùng với bột trà xanh sên trên bếp, trong quá trình sên, bạn cho từ từ 65g dầu vào nhưng không cho hết cùng một lúc. Sau đó, sên từ từ cho nhân hơi ráo thì cho nốt chỗ dầu còn lại vào sên đến khi thấy nhân không dính chảo thì bạn cho hỗn hợp bột mì cùng bột bánh dẻo và 65g dầu ăn quậy đều vào để tạo khối kết dính.

    Bây giờ, bạn chia ra các phần bằng nhau, sao cho cả nhân trà xanh và trứng muối có trọng lượng khoảng 180g. Số nhân còn lại để trộn với vỏ bánh.

    Lưu ý: Bạn nên làm nhân trước 1 ngày cho nhân được ráo nhé!

    Cách làm bánh trung thu ngàn lớp vị trà xanh thơm mát

    Trộn nhân
  • 2

    Tiếp theo bạn làm vỏ bánh:

    Trong một âu lớn, bạn cho dầu ăn, bơ đậu phộng, nước đường và baking soda vào trộn đều cho thành hỗn hợp sền sệt rồi nhồi thật mịn thì để 30 phút cho bột nghỉ.

    Cách làm bánh trung thu ngàn lớp vị trà xanh thơm mát

    Làm vỏ bánh. 
  • 3

    Bước tiếp theo, bạn trải bột ra bàn phẳng ấn dẹt rồi cho nhân trà xanh vào giữa. Sau đó vo tròn viên bột rồi lấy cán bột cán mỏng khoảng 3mm.

    Cách làm bánh trung thu ngàn lớp vị trà xanh thơm mát

    Cán bột.
  • 4

    Sau khi cán bột thành một lớp mỏng khoảng 3mm thì bạn gấp tiếp 1 lớp nữa và cán bột lần 2. Sau đó, bạn gấp miếng bột lại và cán tiếp một lần nữa. Sau đó, bạn cuộn tròn bánh lại như hình. Rồi bạn cắt bánh ra thành các phần bằng nhau có trọng lượng khoảng 70g vỏ.

    Cách làm bánh trung thu ngàn lớp vị trà xanh thơm mát

    Cán bột vài lần nữa rồi cuộn tròn lại.
  • 5

    Tiếp đến, bạn ngửa mặt cắt bánh lên trên rồi cán bánh thành hình tròn. Bạn không nên cán mỏng quá kẻo cho nhân vào dễ bị rách bánh nhé.

    Sau đó, bạn đặt vỏ bánh lên lòng bàn tay, miết nhẹ vành vỏ bánh khum thành hình nón rồi đặt nhân trà xanh và trứng muối vào rồi viên tròn. Sau đó, thoa một lớp bột áo lên bánh.

    Cách làm bánh trung thu ngàn lớp vị trà xanh thơm mát

    Nặn bánh
    -Bây giờ, bạn cho bánh vào khuôn tùy thích rồi nhấn bánh vào khuôn để tạo hình. Sau đó lấy bánh ra, phủi hết lớp bột áo.

    Cách làm bánh trung thu ngàn lớp vị trà xanh thơm mát

    Đặt bánh vào khay
  • 6

    Bước cuối cùng, bạn chỉ cần đặt bánh vào khay, bật lò nướng khoảng 200 độ trước 10 phút cho lò nóng rồi cho bánh vào ngăn cuối cùng.

    Bạn nướng khoảng 5 phút ở ngăn cuối thì cho bánh lên ngăn giữa nhé. Nhớ là tắt lửa dưới và chỉ để lửa trên thôi đấy. Nướng bánh tiếp tục khoảng 10 phút nữa cho mặt bánh hơi vàng thì lấy ra rồi xịt nước phun sương vào cho bánh ẩm bề mặt thì phết hỗn hợp trứng lên trên.

    Sau cùng, bạn chỉ cần cho vào lò nướng, vẫn để ngăn giữa nhé, nướng khoảng 15 phút nữa thấy bánh vàng bề mặt là chín rồi.

Thành phẩm

Với bánh trung thu ngàn lớp vị trà xanh, bạn sẽ không lo “đụng hàng” trong mùa trung thu năm nay nữa. Món bánh của bạn có màu xanh cực độc đáo, khi ăn lại có vị man mát kết hợp với vị trứng muối rất hấp dẫn đấy nhé.

Thay vì làm bánh nướng, bánh dẻo truyền thống thì năm nay, hãy thử làm bánh trung thu ngàn lớp vị trà xanh nhân trứng muối xem sao. Chắc chắn ai cũng bất ngờ về sự sáng tạo của bạn đó.

Cách làm bánh trung thu ngàn lớp vị trà xanh thơm mát

Cách làm bánh trung thu ngàn lớp rất hay ho.

Ngoài cách làm bánh trung thu ngàn lớp trà xanh, bạn cũng nên xem thêm:

  • Cách làm bánh trung thu rau câu vị bơ ngon ngẩn ngơ
  • Cách làm bánh trung thu ngàn lớp vị khoai môn cực ngon
  • Cách làm bánh trung thu đậu xanh nhân khoai lang tím

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here