Cách làm bánh sầu riêng ngon không thể cưỡng lại

0
118

Nếu đã ăn sầu riêng một lần, chắc hẳn bạn sẽ rất dễ bị “nghiện” bởi hương vị của nó. Mùi sầu riêng ban đầu có thể hơi khó chịu, nhưng đã quen, bạn sẽ thấy loại quả này có mùi hương ngọt ngào vô cùng.

Với sầu riêng, bạn có thể ăn trực tiếp hoặc dùng phần cơm của nó để thực hiện cách làm bánh sầu riêng cũng vô cùng thơm ngon. Đảm bảo, ai cũng sẽ ngất ngây với món bánh mới lạ này.

Cách làm bánh sầu riêng ngon không thể cưỡng lại
Bánh sầu riêng có hương vị vô cùng ngọt ngào

Nguyên liệu

Làm vỏ bánh:

– 70 gr bột mỳ

– 40 gr đường bột

– 10 gr bột ngô

– 125 ml sữa tươi không đường

– 20 gr bơ nhạt

– 2 quả trứng gà

Làm nhân bánh:

– 125 ml whipping cream

– 40 gr đường bột

– 125 gr cơm sầu riêng

– 2 gr galentin

– 25 ml sữa tươi không đường.

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị máy đánh trứng và phới lồng nữa nhé:

Cách làm bánh sầu riêng ngon không thể cưỡng lại

Nguyên liệu để bạn làm bánh sầu riêng

Cách làm bánh sầu riêng

  • 1

    Để thực hiện cách làm bánh sầu riêng, bạn thái bơ ra thành miếng nhỏ rồi để bơ tan tự nhiên ở nhiệt độ phòng.

    Tiếp theo, bạn cho toàn bộ nguyên liệu làm vỏ bánh sầu riêng vào âu bơ rồi dùng phới lồng hoặc máy trộn bột đánh đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Để bột nghỉ một lúc cho tan bọt khí.

    Cách làm bánh sầu riêng ngon không thể cưỡng lại

    Bước đầu tiên là bạn làm vỏ bánh sầu riêng
  • 2

    Trong quá trình chờ bột nghỉ thì bạn làm nhân bánh như sau:

    Tách vỏ sầu riêng rồi gỡ lấy múi sau đó gỡ tiếp lấy phần cơm sầu riêng rồi cho vào bát dằm nhuyễn. Trong một cái âu khác, bạn đổ whipping vào đánh với đường bột đến khi kem bông cứng là được.

    Tiếp theo, bạn cho sữa tươi vào nồi đun hơi ấm, không đun sôi nhé. Sau đó, cho gelatine vào vào hòa tan. Chờ cho sữa nguội, bạn đổ vào âu có chứa kem whipping rồi cất vào tủ lạnh.

    Cách làm bánh sầu riêng ngon không thể cưỡng lại

    Bước tiếp theo của cách làm bánh sầu riêng là bạn làm nhân bánh
  • 3

    Tiếp đến, bạn làm nóng chảo chống dính trên bếp rồi thoa một lớp bơ mỏng lên trên bề mặt chảo

    Cách làm bánh sầu riêng ngon không thể cưỡng lại

    Phết lớp bơ cực mỏng lên chảo
  • 4

    Ngay sau khi bơ tan hết, bạn lấy thìa múc bột làm vỏ bánh đổ vào chảo rồi láng mỏng. Khi thấy bề mặt bột se lại thì bạn lật vỏ bánh ngược lại. chờ khoảng 1 – 2 phút thấy vỏ bánh vàng đều thì gắp ra và thực hiện lại thao tác làm vỏ bánh đến khi hết phần nguyên liệu..

    Cách làm bánh sầu riêng ngon không thể cưỡng lại

    Tráng vỏ bánh
  • 5

    Sau khi tráng hết phần vỏ bánh, bạn đặt vỏ bánh lên bề mặt phẳng như chiếc đĩa hoặc thớt sạch. Sau đó, múc một thìa kem tươi đặt vào giữa vỏ bánh, tiếp theo là một lớp nhân cơm sầu riêng đã dầm nhuyễn trước đó. Sau đó, gói cẩn thận sao cho lớp vỏ bọc kín lớp nhân.

    Cách làm bánh sầu riêng ngon không thể cưỡng lại

    Tiến hành trải vỏ bánh ra đĩa rồi cho nhân vào giữa và gói lại cho kín nhân
  • 6

    Bạn cứ làm như vậy cho đến khi hết phần vỏ bánh và phần nhân. Sau đó, hãy bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để phần nhân kem không bị chảy. Khi nào ăn mới mang ra.

    Cách làm bánh sầu riêng ngon không thể cưỡng lại

    Bảo quản bánh trong tủ lạnh

Thành phẩm

Vậy là chỉ với chút biến tấu nho nhỏ, bạn đã có món bánh sầu riêng thơm ngon cho cả nhà thưởng thức rồi. Bánh sầu riêng với phần vỏ bánh mềm mịn, kết hợp với phần kem tươi béo ngậy và phần nhân sầu riêng thơm lừng chắc chắn sẽ là món bánh khiến cho các tín đồ hảo ngọt không thể chối từ.

Cách làm bánh sầu riêng khá đơn giản nên bạn có thể làm món bánh này như món ăn nhẹ cho bé hoặc làm món tráng miệng cho cả nhà. Đây cũng là gợi ý cực hay ho cho bạn nếu muốn mở một bữa tiệc ngọt đấy.

Cách làm bánh sầu riêng ngon không thể cưỡng lại

Món bánh sầu riêng với phần vỏ mềm mịn

Cách làm bánh sầu riêng ngon không thể cưỡng lại

Phần nhân kem béo ngậy cực hấp dẫn

Ngoài cách làm bánh sầu riêng, nếu đã trót yêu thích cái mùi vị đặc trưng của sầu riêng thì bạn cũng có thể tham khảo thêm:

  • Cách làm sầu riêng nướng hot nhất Vịnh Bắc Bộ trong hè này
  • Làm bánh Cheesecake sầu riêng ngọt thơm cho cuối tuần
  • Cách làm bánh crepe sầu riêng lá dứa thanh mát, hấp dẫn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here