Cách làm bánh nếp chiên giòn

0
127

Chuẩn bị làm bánh nếp chiên

100g bột ngô (bạn có thể dùng bột khoai tây polenta với lượng tương đương)

150g bột nếp

20g đường

Sữa ấm

Cách làm bánh nếp chiên giòn

  • 1

    Trộn đều bột ngô, bột nếp và đường trong một tô trộn lớn.

    Cách làm bánh nếp chiên giòn

  • 2

    Từ từ thêm sữa ấm.

    Cách làm bánh nếp chiên giòn

  • 3

    Vừa thêm vừa nhào đến khi bạn có được một khối bột đồng nhất, không dính tay.

    Cách làm bánh nếp chiên giòn

  • 4

    Chia bột thành nhiều phần nhỏ, rồi lăn mỗi phần thành dạng sợi dài và tạo hình xoắn ốc bằng cách cuộn dải bột lại.

    Cách làm bánh nếp chiên giòn

  • 5

    Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho bột vào chiên với lửa nhỏ.

    Cách làm bánh nếp chiên giòn

  • 6

    Tới khi thấy bánh vàng thì bạn lật bánh và chiên tiếp cho mặt còn lại.

    Cách làm bánh nếp chiên giòn

  • 7

    Cuối cùng lấy bánh ra và đặt lên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để vài phút là món bánh nếp chiên đã sẵn sàng để bạn thưởng thức rồi!

    Cách làm bánh nếp chiên giòn

    Chúc các bạn thành công với cách làm bánh nếp chiên nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here