Cách làm bánh khoai lang chiên giòn vàng ươm ngon tuyệt

0
93

Khoai lang là loại củ cung cấp chất xơ tuyệt vời cho cơ thể. Chắc chắn ai cũng biết món ăn phổ biến nhất từ nguyên liệu này là khoai lang luộc, hoặc gần đây là cách nướng khoai lang bằng thìa inox đang được cư dân mạng chia sẻ “rần rần”

Tuy nhiên, bạn cũng có thể học cách làm bánh khoai lang chiên giòn cho cả nhà thưởng thức nữa. Không đơn giản như nướng hay luộc khoai, nhưng với cách làm bánh này, đảm bảo, ai ăn cũng ngất ngây chìm đắm trong hương vị thơm ngon của nó.

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn vàng ươm ngon tuyệt

Bánh khoai lang chiên giòn thơm phức cực hấp dẫn.

Nguyên liệu

– Khoai lang ( 220g )

– Bột mì ( 500g )

– Sữa tươi không đường (45ml )

– Đường (30g )

– Men nở (10g )

– Một chút xíu muối

– Dầu ăn

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn

  • 1

    Đầu tiên bạn rửa sạch khoai lang sau đó đem luộc hoặc hấp cho chín. Để nguội rồi bóc vỏ cho vào tô lớn nghiền nát.

    Cách làm bánh khoai lang chiên giòn vàng ươm ngon tuyệt

    Bước đầu tiên là luộc chín khoai rồi cho vào tô nghiền nát.
  • 2

    Tiếp theo, bạn cho muối, bột mì, đường, men nở vào tô trộn đều rồi cho khoai lang vào trộn cùng. Sau đó, cho sữa tươi vào trộn đều.

    Cách làm bánh khoai lang chiên giòn vàng ươm ngon tuyệt

    Bạn nhớ trộn đều tay cho mịn nhé.

    Cách làm bánh khoai lang chiên giòn vàng ươm ngon tuyệt

    Sau khi trộn xong, bạn sẽ có hỗn hợp bột như thế này.

    Bạn lưu ý: nếu nướng bánh thì cho chút dầu ăn vào trộn cùng. Còn nếu rán bánh thì không cần cho dầu ăn đâu nhé!

    Cách làm bánh khoai lang chiên giòn vàng ươm ngon tuyệt

    Nếu nướng bánh, bạn có thể cho chút dầu ăn vào bột.
  • 3

    Bây giờ, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại rồi ủ bột khoảng 60 – 70 phút.

    Cách làm bánh khoai lang chiên giòn vàng ươm ngon tuyệt

    Ủ bột 60 - 70 phút.
  • 4

    Hết thời gian ủ bột, bạn chia hỗn hợp bột đó thành những viên nhỏ. Rồi phủ một lớp khăn ẩm lên trên ủ tiếp khoảng 15 phút.

    Cách làm bánh khoai lang chiên giòn vàng ươm ngon tuyệt

    Bước tiếp theo là ủ bột khoảng 15 phút nữa.
  • 5

    Bây giờ, bạn có thể làm bánh chín bằng 2 cách: 1 là bạn đun nóng dầu ăn rồi cho bánh vào rán khi nào thấy vàng mặt là được hoặc nướng bánh trong lò ở 180 độ C khoảng 15 phút cũng rất ngon..

    Cách làm bánh khoai lang chiên giòn vàng ươm ngon tuyệt

    Bạn có thể nướng hoặc rán bánh.

    Nếu chiên dầu, sau khi bánh chín, bạn hãy lấy vợt ra để vớt bánh. Sau đó, lót dưới đáy đĩa một lớp giấy thấm dầu rồi mới ăn nhé!

    Cách làm bánh khoai lang chiên giòn vàng ươm ngon tuyệt

    Vớt bánh ra rồi cho vào đĩa có giấy thấm dầu chờ nguội là ăn được.

Thành phẩm

Bánh khoai lang rất mềm và có vị ngọt đặc trưng, vì khoai được chia thành viên nhỏ nên rất dễ ăn và cảm nhận rõ vị khoai. Để thưởng thức bánh khoai lang chiên giòn được ngon hơn, chúng ta có thể thưởng thức cùng với một chút tương ớt, dưa góp. Vị cay cay từ tương ớt càng làm cho món ăn nhẹ thêm hấp dẫn đấy.

Buổi tối làm món bánh khoai lang chiên hoặc nướng thơm nức này cũng khiến cả nhà thích thú đấy! Bạn có thể tìm hiểu thêm Cách làm món bánh khoai lang chiên với cách xắt khoai lang thái chỉ để chiên thơm cũng khá hấp dẫn.

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn vàng ươm ngon tuyệt

Bánh khoai lang sau khi rán giòn ngon, quá đã ^_^

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn vàng ươm ngon tuyệt

Bánh khoai lang chiên với màu vàng đậm bắt mắt, ngon miệng...

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn vàng ươm ngon tuyệt

Đây là bánh khoai lang nướng.

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn vàng ươm ngon tuyệt

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn thật đơn giản phải không nào?

Xem thêm:

* Cách làm bánh khoai lang tím rán ăn chơi ngày rảnh rang

* Cách làm bánh khoai lăn vụn dừa đơn giản mà cực ngon

* Cách làm khoai lang kén ngon và đơn giản

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here