Cách làm bánh cuốn trứng bằng chảo chỉ 15 phút là được ăn

0
112
Nguyên liệu

Buổi sáng ngày thu, thích nhất là được thưởng thức một đĩa bánh cuốn nóng hổi và cảm nhận thời tiết hơi se lạnh, đẹp đến nao lòng. Thay vì ra ngoài quán, chỉ cần bạn trổ tài một chút là cả gia đình sẽ có bữa sáng bằng món bánh cuốn trứng nóng hổi rồi. Cách làm bánh cuốn trứng bằng chảo thật dễ, giúp bạn nhanh chóng thực hiện thành công món bánh này chỉ trong 5 phút.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau để học cách làm bánh cuốn trứng

200 thịt lợn xay nhỏ

5 củ hành tím

1 củ hành tây nhỏ

5 tai nấm mèo (mộc nhĩ)

Hành lá

200 bột gạo ngon, 100g bột năng

Trứng gà (tùy theo nhu cầu của gia đình)

Nước chấm: Nước mắm, đường, tiêu, ớt tươi

Xem chi tiết cách làm bánh cuốn trứng thơm ngon nhé!

 
  • 1

    Mộc nhĩ bạn ngâm nước ấm cho nở to, rửa sạch, băm nhỏ. Hành tím, hành tây bóc vỏ, băm nhỏ. Thịt xay bạn thêm một thìa hạt nêm vào đảo đều cho ngấm gia vị.

    Cách làm bánh cuốn trứng bằng chảo chỉ 15 phút là được ăn

    Thịt xay, mộc nhĩ băm nhỏ, hành băm nhỏ trộn gia vị để làm nhân bánh cuốn trứng.
  • 2

    Bắc chảo lên bếp, đổ toàn bộ hành thịt và mộc nhĩ vào xào chung với nhau cho chín hẳn để làm nhân bánh cuốn trứng.

    Cách làm bánh cuốn trứng bằng chảo chỉ 15 phút là được ăn

    Xào nhân cho chín là bí quyết của cách làm bánh cuốn trứng thơm ngon.
  • 3

    Bạn hòa bột gạo với bột năng với nước tạo thành hỗn hợp lỏng nhưng vẫn có độ sền sệt nhất định để làm vỏ bánh cuốn. Sau đó bạn đập trứng vào bột nhé!

  • 4

    Để học cách làm bánh cuốn bằng chảo ngon và dễ, bạn cần chuẩn bị chảo chống dính. Bắc chảo chống dính lên bếp, sau đó bạn để cho chảo thật nóng rồi múc một muôi bột nước, dàn đều ở mặt chảo. 

     Cách làm bánh cuốn trứng bằng chảo chỉ 15 phút là được ăn

    Chi tiết cách làm bánh cuốn trứng bằng chảo chống dính

    Khi bột vừa chín, bạn rắc phần nhân thịt vào vào một phía, sau đó cuộn bánh lại rồi cho ra đĩa. Làm lần lượt như vậy để hoàn thành những đĩa bánh cuốn trứng nóng hổi cho cả gia đình nhé!

  • 5

    Nếu không muốn hòa trứng vào bột vỏ bánh, thì sau khi bạn dàn bột trên chảo, bạn đập nguyên một quả trứng vào để dàn dều ra mặt chảo, hoặc để nguyên cho trứng chín lòng đào, rắc nhân thịt rồi cuộn lại. Cách này phù hợp với gia đình muốn ăn nhiều trứng và bạn sẽ không cần tráng bánh quá nhiều nhé!

    Cách làm bánh cuốn trứng bằng chảo chỉ 15 phút là được ăn

    Nếu không thích cuốn dài, bạn đập nguyên quả trứng lên bánh rồi cuộn lại thành hình vuông nhé!

    Cho bánh ra đĩa, bạn rắc thêm chút hành phi lên trên cho hấp dẫn.

  • 6

    Để món bánh cuốn trứng thơm ngon hơn, nhất định không thể thiếu món nước chấm bánh cuốn. Nước chấm bánh cuốn cần độ dịu ngọt vừa phải, thêm chút tiêu thơm lừng là tròn vị.

    Công thức pha nước chấm bánh cuốn ngon như sau: Bạn pha theo tỉ lệ: 1 đường + 1/2 dấm + 1,5 mắm + 3-4 nước ấm và khuấy đều lên. Sau đó cho ớt hoặc tiêu vào rồi cho chanh vào. Nếu bạn thích đậm hơn có thể tăng lượng nước mắm trong công thức lên 30ml.

    Nếu bạn thích ăn nước mắm ngọt kiểu miền Nam thì dùng 50g đường, và 50ml nước mắm và bỏ dấm nhé! Xong rồi, giờ thưởng thức ngay món bánh cuốn trứng nóng hổi đi nào.

    Cách làm bánh cuốn trứng bằng chảo chỉ 15 phút là được ăn

    Bánh cuốn trứng không thể thiếu phần nước chấm thơm ngon.
Thành phẩm

Được biến tấu từ món bánh cuốn nhân mộc nhĩ, thịt băm truyền thống; món bánh cuốn trứng hiện nay được rất nhiều người ưa thích vì độ bổ dưỡng của nó. Khi ăn, bạn gắp miếng bánh cuốn thả vào bát nước chấm mặn ngọt, thơm lừng hạt tiêu rồi đưa lên miệng thưởng thức. Ăn miếng nào là vào miếng đó, đã cái miệng, ấm cái bụng trong buổi sớm mai se lạnh.

Cách làm bánh cuốn trứng bằng chảo chỉ 15 phút là được ăn

Cách làm bánh cuốn trứng cực dễ cho gia đình bạn.

Thú nhất là gia đình nào thích ăn trứng lòng đào, cuốn bánh để trứng chín khoảng 2/3, sau đó cảm nhận được phần nhân trứng như tan chảy trong miệng, lớp vỏ bánh cuốn cùng các gia vị ăn kèm đã làm mất hẳn mùi tanh nhưng vẫn giữ y nguyên vị ngậy bùi của lòng đỏ trứng. Thế mới ngon…

Cách làm bánh cuốn trứng bằng chảo chỉ 15 phút là được ăn

Nếu thích ăn bánh ngậy, bạn đập trứng trực tiếp lên bánh rồi để trứng chín lòng đào và thưởng thức. Vô cùng tuyệt vời.

Cách làm bánh cuốn trứng bằng chảo chỉ 15 phút là được ăn

Thay vì ra ăn ngoài quán, tự làm bánh cuốn trứng tại nhà là gợi ý tuyệt vời cho gia đình bạn.

Tham khảo thêm cách làm bánh cuốn khác nhé!

>>> Cách làm bánh cuốn nhân tôm ngon miệng cho bữa sáng

>>> Cách pha nước chấm bánh cuốn ngon hơn ngoài quán

>>> Cách làm bánh cuốn bằng chảo cực ngon

Chúc các bạn thực hiện cách làm bánh cuốn trứng thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here