Cách làm bì cuốn chay – món ăn giàu chất xơ và vitamin

0
68
Nguyên liệu

Cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu ăn uống của con người ngày càng tăng cao. Cùng với việc ăn uống đầy đủ như vậy, con người càng có nguy cơ thừa chất và mắc các bệnh liên quan đến tim mạch, huyết áp. Chính vì thế, các món chay ngon sẽ là cứu cánh cho các bạn. Hãy vào bếp học ngay cách làm bì cuốn chay vừa giàu chất xơ và vitamin lại tốt cho sức khỏe nhé.

Với những nguyên liệu quen thuộc như đậu hũ, miến, khoai tây và các loại rau sống cùng bánh tráng, bạn sẽ có một món chay ngon, lạ miệng mà không hề sợ thiếu chất, ngược lại, món ăn này còn giúp bạn thanh lọc cơ thể sau những ngày “chìm đắm” trong các loại đồ ăn nhiều dầu mỡ và chất đạm khác.

Hãy xem để thực hiện cách làm bì cuốn chay, bạn cần có những gì nhé:

– 5 miếng đậu hũ chiên

– 500g củ đậu

– 500g khoai tây hoặc khoai môn

– 500 g miến

– Xà lách, rau sống

– ½ bát thính

– 2 gói bánh tráng sống

– 1 củ tỏi

– Gia vị: đường, ớt, nước tương, chanh, mắm ngon.

 
  • 1

    Giờ thì băt tay vào làm bí cuốn chay nhé: Bước đầu tiên, bạn xắt sợi nhỏ đậu hũ chiên.

    Cách làm bì cuốn chay - món ăn giàu chất xơ và vitamin

    Bước đầu tiên của cách làm bì cuốn chay là bạn thái nhỏ đậu hũ chiên.
  • 2

     Củ đậu: gọt vỏ, rửa sạch, xắt mỏng, xong xắt nhỏ như đậu hũ, đem xào với dầu cho chín và ráo nước.

    Cách làm bì cuốn chay - món ăn giàu chất xơ và vitamin

    Củ đậu cũng thái nhỏ như đậu hũ.
  • 3

    Khoai tây: gọt vỏ, rửa sạch, xắt nhỏ như củ đậu, để ráo nước, đem chiên vàng với dầu.

    Cách làm bì cuốn chay - món ăn giàu chất xơ và vitamin

    Khoai tây thái nhỏ rồi chiên giòn.
  • 4

    Miến: ngâm sơ với nước lạnh độ 5 phút, vớt ra, để ráo nước. Đem chiên phồng.

    Cách làm bì cuốn chay - món ăn giàu chất xơ và vitamin

    Miến chiên phồng.
  • 5

    Bây giờ, bạn bắc chảo nóng, cho 2 muỗng súp dầu ăn vào, bầm 1 củ tỏi cho nhỏ, cho vào dầu cho thơm, tỏi vàng nhắc xuống. Sau đó, trộn chung đậu hũ, củ sắn, khoai tây, thính và dầu đã phi tỏi, nêm muối đường cho vừa ăn.

    Với bánh tráng, bạn nhúng nước lạnh cho mềm, cho rau sống vào cuốn chặt lại. Bước cuối cùng là cho đường, chanh, ớt, tương, mắm ngon vào bát đánh tan làm nước chấm bì cuốn chay.

    >>> Xem ngay: Cách làm bánh cuốn chay

Thành phẩm

Giờ thì hãy mang món bì cuốn chay ra cho cả nhà thưởng thức thôi nào. Món bì cuốn chay với độ béo vừa phải của khoai tây chiên và đậu hũ cùng vị ngọt của của đậu và mùi thơm của các loại rau kết hợp với nước chấm chua, cay, mặn, ngọt đủ vị sẽ giúp bạn đổi món cho cả gia đình thêm lạ miệng.

Cách làm bì cuốn chay vô cùng thích hợp với những người ăn chay trường hoặc những người thường xuyên ăn nhiều chất đạm, chất béo từ động vật, muốn tìm món ăn để thanh lọc cơ thể thì đây là sự lựa chọn tối ưu nhất cho các bạn đấy.

Cách làm bì cuốn chay - món ăn giàu chất xơ và vitamin

Món bì cuốn chay có lợi cho những người thường xuyên ăn nhiều chất béo và đạm.

Nếu bạn là người thường xuyên ăn chay hoặc yêu thích các món chay thì có thể tìm hiểu thêm rất nhiều món ăn ngon khác ngoài cách làm bì cuốn chay tại đây nhé:

* Món miến xào đậu ngự – món chay hấp dẫn

* Cách làm món chay rau cuộn thanh mát

* Thực đơn món chay ngon lạ cho ngày đầu tháng

Chúc bạn và gia đình ngon miệng!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here