Cách giảm mỡ bụng hiệu quả từ những thói quen hằng ngày

0
187
 • 1

  Chia nhỏ các bữa ăn

  Thay vì ăn 3 bữa chính như thông thường, các bạn nên chia thành 5 – 6 bữa nhỏ mỗi ngày. Việc chia nhỏ các bữa ăn như vậy sẽ giúp chúng ta tránh được tình trạng ăn vặt thường xuyên, hạn chế cảm giác thèm ăn và ăn nhiều. Không những thế, cách làm này còn giúp chúng ta hấp thu các dưỡng chất hiệu quả hơn, tăng cường sự trao đổi chất và duy trì lượng đường trong máu. Nhờ đó, bạn không chỉ giảm được mỡ bụng mà còn có thể giảm béo nữa.

  Tuy không nên ăn quá nhiều trong các bữa ăn mỗi ngày nhưng chúng mình vẫn cần cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết, nhất là vào bữa sáng cho các hoạt động của cơ thể trong cả một ngày dài. Đồng thời, các bạn cũng có thể tăng cường ăn rau củ và hoa quả để công cuộc giảm mỡ bụng đạt hiệu quả triệt để hơn nhé!

  Cách giảm mỡ bụng hiệu quả từ những thói quen hằng ngày
 • 2

  Áp dụng các thực phẩm giảm mỡ bụng

  Các thực phẩm như bột yến mạch, quả óc chó, táo, cá hồi, lòng trắng trứng, bông cải xanh… được coi là những thực phẩm rất có lợi cho việc giảm mỡ bụng. Ngoài việc hạn chế tích tụ mỡ và giảm lượng calo hấp thụ, các món ăn này vẫn cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể, giúp chúng ta đảm bảo sức khỏe.

  Không chỉ thế, các bạn còn cần hạn chế các đồ ăn nhanh như gà rán, khoai tây chiên… vì chúng chứa rất nhiều calo và các chất béo không có lợi. Các chất béo này không chỉ “tấn công” vòng eo của chúng ta mà còn là mối nguy hại đối với sức khỏe nữa đấy!

  Cách giảm mỡ bụng hiệu quả từ những thói quen hằng ngày
 • 3

  Tập luyện thường xuyên

  Tập luyện thường xuyên chính là một trong những bí quyết rất quan trọng của việc giảm béo mà nhất là giảm mỡ bụng.

  Chúng mình nên áp dụng các bài tập giảm mỡ bụng như đi bộ, chạy, tập aerobic, belly dance, yoga, đạp xe, các động tác thể dục gập bụng, lắc vòng… thậm chí là cả môn thể thao chèo thuyền. Các bài tập này không chỉ giúp chúng ta tiêu hao lượng mỡ thừa trên cơ thể mà còn giúp tập trung vào phần mỡ ở bụng, làm cho vòng bụng của bạn trở nên thon thả hơn.

  Đặc biệt, để việc giảm mỡ bụng đạt hiệu quả, các bạn cần duy trì thường xuyên việc tập luyện, kể cả khi số đo vòng bụng đã giảm. Số đo này của bạn vẫn có thể trở lại như cũ, thậm chí còn tăng lên nếu chúng ta tập luyện không đều đặn đấy!

  Cách giảm mỡ bụng hiệu quả từ những thói quen hằng ngày
 • 4

  Cười nhiều cũng giúp giảm mỡ bụng

  Mỗi khi chúng ta cười, nhịp tim và hơi thở ít dồn dập hơn, từ đó giúp giảm căng thẳng và giải tỏa stress. Đó là một cách hỗ trợ đắc lực cho công cuộc giãm mỡ bụng. Nguyên nhân là do mỗi khi căng thẳng, lượng chất béo tích tụ trong cơ thể sẽ nhiều hơn. Việc giảm áp lực và thư giãn sẽ làm tăng quá trình tiết hoocmone adrenalin, cotisol và corticotuophin, có tác dụng giảm cảm giác thèm ăn tức thời. Từ đó, nó không chỉ hạn chế việc tích mỡ mà còn giúp hạn chế lượng calo hấp thu vào cơ thể.

  Ngoài việc “tận dụng” nụ cười, chúng mình cũng có thể áp dụng các biện pháp khác để giải tỏa stress như tham gia các hoạt động ngoài trời, đi dạo, tập luyện thể thao… Đó cũng là những cách để hỗ trợ hiệu quả cho việc giảm mỡ bụng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here