Cách giảm cân thật dễ nơi công sở

0
154

10 gợi ý sau đây sẽ giúp bạn tận dụng thời gian ở công sở cho các hoạt động thể chất, cùng xem nhé!

 • 1

  Tận dụng thời gian đi làm. Nếu bạn đi làm bằng xe buýt thì có thể xuống xe lúc cách công ty một vài trạm và đi bộ đến công ty. Nếu bạn đi xe máy thì có thể đậu xe ở cuối nhà đậu xe hoặc đi cầu thang bộ thay vì thang máy để đến văn phòng.

 • 2

  Tìm cơ hội để đứng lên. Bạn sẽ đốt cháy nhiều calo khi đứng. Bạn có thể đứng trong khi nói chuyện trên điện thoại, đứng khi ăn trưa, đi qua các bàn khác để chuyển tài liệu thay vì chỉ di chuyển ghế.

  Cách giảm cân thật dễ nơi công sở

 • 3

  Tập thể dục vào giờ nghỉ. Bạn có thể tập một số động tác nhẹ nhàng vào giờ nghỉ. Ví dụ, mắt nhìn thẳng về phía trước, sau đó hạ thấp cầm vào ngực. Hoặc trong khi đứng dậy, đưa chân lên sau cho mắt cá chân chạm vào mông, giữ yên từ 15 đến 30 giây.

 • 4

  Thay ghế làm việc bằng một quả bóng thể dục. Bạn có thể chọn quả bất kỳ quả bóng nào miễn là bạn có thể giữ thăng bằng trên quả bóng. Bạn sẽ lấy lại sự cân bằng của cơ thể và thư giãn các cơ bắp trong khi vẫn đang làm việc.

 • 5

  Giữ các dụng cụ thể dục xung quanh khu vực làm việc như các loại dây co giãn để có thể đem ra sử dụng bất cứ lúc nào. Trong cuộc họp bạn cũng có thể uốn các ngón tay để thư giãn.

 • 6

  Rủ bạn bè đi bộ ăn trưa. Hãy tìm những đồng nghiệp thích đi bộ, quan tâm đến vóc dáng đi bộ ăn trưa và cũng để tập luyện. Đây cũng là cách bạn khuyến khích người xung quanh vận động và luyện tập giống như bạn.

  Cách giảm cân thật dễ nơi công sở

 • 7

  Tổ chức các buổi họp ngoài trời. Nếu thời tiết thuận lợi, bạn cũng có thể tổ chức các buổi họp ngoài trời.

 • 8

  Đi nhanh hơn. Nếu công việc của bạn đòi hỏi di chuyển nhiều thì bạn nên đi nhanh hơn. Bạn càng đi nhiều và tốc độ càng nhanh thì càng có lợi.

 • 9

  Lên lịch cho chuyến công tác sắp tới. Nếu bạn phải chờ máy bay trong phòng chờ thì hãy lấy túi xách của bạn và đi bộ. Chọn một khách sạn có các dụng cụ tập thể dục như máy chạy bộ hoặc hồ bơi để thuận tiện cho vận động. Hoặc bạn cũng có thể mang theo một số dụng cụ nhỏ gọn như dây nhảy, đề phòng nơi bạn ở không có bất kỳ dụng cụ nào. Tất nhiên, bạn cũng có thể tập các động tác khác mà không cần có dụng cụ hỗ trợ.

 • 10

  Hãy thử máy chạy bộ. Nếu bạn đã sẵn sàng tập thể dục tại nơi làm việc ở cấp độ cao hơn thì hãy nghĩ đến một chiếc máy chạy bộ. Nếu diện tích văn phòng cho phép thì bạn có thể ngồi làm việc trên máy chạy bộ cùng chiếc máy tính thiết kế phù hợp.

  Các nghiên cứu của Mayo Clinic cho thấy rằng các nhân viên văn phòng thừa cân có thời gian di chuyển khoảng 2-3h/ngày giảm được 20-30kg trong 1 năm. Tốc độ di chuyển không cần quá nhanh cũng không phải đòi hỏi bạn phải đồ mồ hôi. Tuy nhiên, nếu tốc độ di chuyển nhanh hơn thì nhiều calo cũng bị đốt cháy hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here