Cách dưỡng ẩm cho làn da khô

0
45
 • 1

  Uống nhiều nước

  Một yếu tố quan trọng để làn da bạn thoát khỏi tình trạng khô ráp đó chính là cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể. Ai cũng biết tầm quan trọng của việc uống đủ nước. Cũng như cây cối vậy, nếu không được cung cấp đủ lượng nước thì cơ thể bạn cũng nhanh chóng bị “héo khô”. Hãy uống nước lọc (nếu có thể thì hãy uống 8 cốc mỗi ngày) thay vì uống những loại nước ngọt, cà phê hay soda để cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể.

  Một yếu tố quan trọng để làn da bạn thoát khỏi tình trạng khô ráp đó chính là cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể.

 • 2

  Hạn chế số lần rửa mặt mỗi ngày

  Vào những ngày hè nóng bức một số người có thói quen rửa mặt nhiều lần mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu bạn đang sở hữu làn da khô thì việc tắm hay rửa mặt nhiều chỉ khiến làn da càng trở nên tồi tệ hơn thôi. Chính vì vậy, mỗi ngày bạn chỉ nên rửa mặt hai lần vào buổi sáng và buổi tối và chỉ nên tắm 1 lần/ngày.

 • 3

  Không dùng xà phòng tắm

  Bạn có thói quen sử dụng xà phòng tắm mỗi ngày nhưng bạn có biết rằng xà phòng với công thức thô ráp sẽ càng làm cho da bạn khô hơn không? Các chuyên gia khuyến cáo bạn nên sử dụng sữa tắm, nó giúp bạn giữ ẩm cho làn da hơn là xà phòng tắm.

 • 4

  Massage cho da

  Sau khi tắm xong massage cho làn da là điều cần thiết. Các loại sữa tắm đều chứa dầu cần thiết cho da, để duy trì độ ẩm. Và một trong những kĩ thuật giúp giữ độ ẩm, đó chính là masage để chất ẩm thấm sâu vào da và lỗ chân lông.

  Sau khi tắm xong massage cho làn da là điều cần thiết.

  Dùng sữa dưỡng thể ngay khi da vẫn còn ướt

  Khi bạn sở hữu làn da khô bạn cần chọn loại sữa dưỡng thể dành riêng cho da khô. Để đạt hiệu quả tối đa, bạn nên dùng các sản phẩm dưỡng ẩm ngay khi da vẫn còn ướt.

 • 5

  Gặp bác sĩ da liễu

  Khi da bạn không thể giữ ẩm bằng những cách trên, hoặc bạn gặp phải những vấn đề nghiêm trọng như da bị nứt nẻ đến chảy máu, hay bong tróc chính là lúc bạn cần gặp bác sĩ da liễu. Trong trường hợp này, da bạn cần được chăm sóc một cách đặc biệt, bằng loại kem dưỡng ẩm cao hoặc bằng đơn thuốc.

  Đọc thêm: Cách chăm sóc da khô trở nên mềm mại, mịn màng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here