Cách đo vòng eo và chỉ số chuẩn cho phái nữ

0
171

Đối với phái đẹp, vòng eo con kiến được coi là “chuẩn mực”. Tuy nhiên, theo các chuyên gia hình thể, vòng eo đẹp phải cân xứng với vòng 3. Vì thế, chỉ số WHR được đưa ra để đánh giá mức độ “chuẩn” của vòng eo trên cơ thể phụ nữ. Để xác định chỉ số này, bạn cách biết cách đo vòng eo và vòng mông đúng. Sau khi áp dụng cách đo vòng eo, bạn dùng kết quả đo được tính toán theo công thức để thu được chỉ số WHR. Dưới đây Lamsao xin hướng dẫn bạn cách đo vòng eo và tính chỉ số WHR.

Cách đo vòng eo và chỉ số chuẩn cho phái nữ

Cách đo vòng eo chuẩn không phải ai cũng biết

Cách đo vòng eo và so sánh chỉ số WHR:

 • 1

  Cách đo vòng eo chuẩn

  Để đo vòng eo của mình, bạn cần dùng một chiếc thước dây. Nên tiến hành đo khi cơ thể không quá đói hoặc không quá no.

  Chọn vùng nhỏ nhất trên bụng, phía trên xương chậu rồi quấn thước dây vòng quanh để lấy được số đo. Muốn có số đo chuẩn, bạn không nên đo qua lớp quần áo nhé. Không kéo dây thít vào bụng hoặc để dây quấn quá lỏng. Tốt nhất là để thước dây bám sát vào bụng mà không khiến vùng da bị lún xuống là được.

  Tương tự để đo các vòng khác trên cơ thể bạn cũng làm như vậy nhé. Với vòng 3 thì bạn đo tại vùng to nhất của mông nhé.

 • 2

  Công thức WHR để xác định độ chuẩn của vòng eo

  WHR là chỉ số hình thể để đánh giá mức độ “chuẩn” của vòng eo. Chỉ số này được xác định bằng tỷ số giữa số đo vòng eo và vòng mông.

  Công thức như sau:

  WHR = số đo của vòng eo / số đo của vòng mông

  Ví dụ: nếu vòng 2 là 60, vòng 3 là 80 thì chỉ số WHR sẽ là: 60 : 80 = 0,75.

  Cách đo vòng eo và chỉ số chuẩn cho phái nữ

  Dựa vào chỉ số WHR để xác định vòng eo của bạn có đạt chuẩn hay không
 • 3

  Vòng eo bao nhiêu là đạt chuẩn

  Nhiều người vẫn coi vòng eo 60 là chuẩn mực mơ ước cho phái đẹp. Tuy nhiên, vòng eo được coi là chuẩn và phù hợp với hình thể khi có chỉ số WHR là 0,72. Nếu chỉ số của bạn nhỏ hơn 0,72 thì vòng eo được coi là quá nhỏ, còn trên 0,72 được xếp vào nhóm quá khổ, cần rèn luyện và chú trọng hơn chuyện ăn uống.

  Ngoài ra, chỉ số WHR còn được dùng để xác định sự phân phối mỡ trên cơ thể, từ đó giúp bạn xác định được biện pháp giảm cân hiệu quả theo từng kiểu béo bụng:

  – Nếu chỉ số WHR < 1 nghĩa là cơ thể bạn thuộc vào dạng trái lê, nghĩa là mỡ tập trung chủ yếu ở vùng mông và các vùng xung quanh.

  – Nếu chỉ số WHR > 1, nghĩa là cơ thể bạn thuộc dạng trái táo, mỡ tập trung chủ yếu ở vùng bụng.

 • 4

  Bí quyết giúp bạn có vòng eo đẹp

  Để có vòng eo đẹp quyến rũ và vóc dáng đẹp thì chế độ ăn uống là vô cùng quan trọng. Đừng nghĩ rằng nhịn ăn để ép cân là một biện pháp hay ho. Bởi nó sẽ khiến cơ thể thiếu chất nghiêm trọng và làn da bị “xuống cấp” không hề đẹp mắt một chút nào cả. Cách tốt nhất là duy trì một chế độ ăn lành mạnh với đầy đủ các nhóm chất cần thiết. Để giảm việc tích tụ mỡ trên cơ thể, bạn nên ăn các loại thịt nạc, thịt gia cầm, trứng và cá. Ngoài ra, hãy tăng cường thật nhiều rau xanh và trái cây. Bởi chúng là những thực phẩm giúp đốt cháy mỡ thừa mà còn rất có lợi cho làn da của bạn.

  Ngoài ra hãy cố gắng vận động thật nhiều, bởi đó là cách hiệu quả nhất để có vòng eo săn chắc. Các bài tập Hiit, Plank, yoga, đạp xe, chạy bộ… đều giúp đốt cháy năng lượng dư thừa hiệu quả. Nếu không có thời gian tập luyện thường xuyên tại các phòng tập thì hãy cố gắng duy trì vận động khoảng 10 phút mỗi ngày.

  Ngoài ra bạn nên tham khảo thêm cách tính chiều cao cân nặng để xem cơ thể mình có cân đối không nhé! 

  Với cách đo vòng eo và tính chỉ số chuẩn WHR bạn có thể thử ngay lập tức để biết được tình trạng cơ thể mình nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here