Cách diệt mỡ thừa dễ dàng

0
161
 • 1

  Vùng bắp tay

  Glucagon là hormone chịu trách nhiệm tích chất béo tại bắp tay nếu bạn không có chế độ tập luyện hợp lý.

  Một bữa sáng nhiều protein và ít chất béo sẽ giúp bạn bổ sung lượng hormone glucagon hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, việc tập luyện là điều rất quan trọng. Bạn nên chọn những bài tập dành riêng cho phần bắp tay, những bài tập nhẹ nhàng, không sử dụng các dụng cụ như tạ hay đòn gánh.

 • 2

  Vùng hông và đùi

  Hormone oestrogen có sự tác động rất lớn đến việc phân bổ lượng chất béo đi khắp cơ thể. Khi lượng hormone này không ổn định, các cơ bắp sẽ không giữ được sự săn chắc và chất béo dễ dàng tích tụ tại các vùng hông, đùi do ngồi nhiều, ít vận động. 

  Cách diệt mỡ thừa dễ dàng

  Để giải quyết vấn đề này, bạn không nên ăn kiêng vì nó sẽ khiến cơ thể mất cân bằng hormone trầm trọng hơn. Bạn nên ăn những đồ ăn chứa chất béo có lợi và các loại rau, củ, quả để giúp điều chỉnh lại lượng hormone oestrogen.

  Việc tập luyện không thể thiếu trong quá trình đào thải mỡ thừa. Các bài tập phù hợp để giảm béo vùng hông và đùi là đạp xe hay đi bộ nhanh.

 • 3

  Vùng bụng

  Sự suy giảm hormone insulin là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tích tụ mỡ thừa ở vùng bụng. Insulin có chức năng phân giải lượng đường nạp vào và chuyển hoá nó thành năng lượng. Khi bạn nạp một lượng đường quá nhiều vào cơ thể mà không chịu vận động để giải phóng năng lượng, quá trình sản xuất insulin sẽ bị đình trệ, dẫn đến việc tích tụ mỡ thừa.

  Để điều chỉnh hoạt động của hormone insulin, bạn cần hạn chế ăn các đồ ăn chứa đường bột như bánh, kẹo, khoai tây, đồ uống có gas. Bơi lội và chạy bộ là hai bài tập rất hữu hiệu trong việc làm tăng lượng insulin.

  Cách diệt mỡ thừa dễ dàng
 • 4

  Toàn thân

  Khi bạn bị quá cân, điều đầu tiên bạn cần làm là kiềm chế hormone ghrellin. Đây chính là thủ phạm gây ra các cơn đói và kích thích ăn uống khiến bạn luôn có cảm giác thèm ăn. Nạp một lượng quá lớn thức ăn vào cơ thể sẽ khiến bạn dễ mắc chứng béo phì.

  Để giảm béo toàn thân, bạn buộc phải vận động. Mỡ thừa không thể bị đào thải nếu năng lượng không được giải phóng. Ngoài ra, bạn nên tăng cường ăn hải sản, trái cây, hạn chế đồ ăn chứa nhiều chất béo no như thịt bò và các chế phẩm từ sữa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here