Cách đi bộ hiệu quả

0
152
 • 1

  Quần áo thích hợp

  Không cần phải chi nhiều tiền để mua quần áo thể dục “xịn”, nhưng cần bảo đảm rằng quần áo phải thoải mái, cho phép bạn tự do hoạt động. Cũng có thể chọn đồ jean, nhưng lưu ý rằng đôi khi đồ jean hạn chế cử động của bạn. Cần mặc quần áo phù hợp với thời tiết, vì hẳn bạn không muốn quay về giữa chừng vì trời quá lạnh chẳng hạn.

 • 2

  Mang giày thoải mái

  Nếu muốn chinh phục một đoạn đường dài mà không bị đau chân, cần bảo đảm rằng giày vừa chân và bảo vệ chân bạn ít bị chà xát. Nếu phải đi qua những nơi lầy lội hoặc ẩm ướt, bạn phải mang giày chống nước. Giày có thể bảo vệ mắt cá chân chắc chắn sẽ giúp bạn chinh phục một quãng đường xa hơn, nếu bạn đi bộ ở nơi không có lộ trình xác định.

 • 3

  Đeo ba lô

  Tập thói quen đeo ba lô thay vì túi xách để tải những vật dụng cần mang theo. Túi xách có thể hạn chế cử động cánh tay, và bạn thực sự cần vung vẩy cánh tay để thu được lợi ích tối đa từ việc đi bộ. Khi sung sức hơn, bạn có thể mang theo vật nặng trong ba lô. Điều đó giúp tăng cường độ của hoạt động đi bộ mà không cần phải thường xuyên tăng độ dài của đường đi.

 • 4

  Thay đổi địa hình

  Thường xuyên đi trên nền bê tông bằng phẳng có thể gây nhàm chán. Cơ thể bạn sẽ trở nên quen thuộc với điều đó. Hãy cố gắng tạo hứng thú mới cho bản thân bằng cách thay địa hình mà bạn sẽ đi qua. Leo đồi là một kinh nghiệm tuyệt vời, nhưng nếu không có đồi để leo, hãy thử đi qua những khu vực gồ ghề, bùn lầy, ngập nước hay đi trên cát. Bạn phải nhấc chân cao hơn, điều đó có ích cho việc rèn luyện thân thể.

 • 5

  Vừa đi vừa nghe nhạc

  Nếu bạn sống ở thành phố và thực sự không có nhiều sự lựa chọn về địa hình, thì có thể chọn cách đi bộ nhanh hơn. Một trong những cách để làm việc này là vừa đi vừa nghe nhạc, đặc biệt là những bản nhạc có nhịp điệu nhanh. Nó sẽ giúp bạn không bị phân tâm bởi những âm thanh hay tiếng ồn khác. Tuy nhiên, nếu đi bộ trên những con đường quê không có vỉa hè, cần phải nghe rõ ràng tiếng xe cộ xung quanh, bạn cần điều chỉnh âm lượng nhạc xuống đến mức thấp nhất có thể.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here