Cách chữa thâm mắt với mặt nạ cà chua, dưa chuột

0
33
 • 1

  Cà chua bỏ hột, cắt nhỏ, ép lấy nước. Trộn nước cà chua với ½ muỗng cà phê nước chanh, 1 chút bột nghệ, 1 chút bột đậu xanh. Trộn đều tất cả thành hỗn hợp nhão, sau đó đắp lên phần da bị thâm dưới mắt và nằm thư giãn trong vòng 10 phút rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Thực hiện ngày 2 lần.

  Cách chữa thâm mắt với mặt nạ cà chua, dưa chuột

 • 2

  Trộn nước ép cà chua tươi và nước cốt chanh theo tỉ lệ 1:1, thoa lên vùng da bị quầng thâm trong vòng 10 phút sau đó rửa sạch. Thực hiện ngày 2 lần.

 • 3

  Để một quả dưa chuột vào tủ lạnh, sau đó cắt hai khoanh dưa dày đặt lên vùng da bị thâm trong khoảng 10 phút cũng giúp đôi mắt bớt mệt mỏi và quầng thâm được cải thiện.

  Cách chữa thâm mắt với mặt nạ cà chua, dưa chuột

  Ngoài ra bạn có thể uống nước ép cà chua pha thêm chút nước chanh, muối và lá bạc hà thường xuyên cũng giúp đôi mắt bạn “khỏe và đẹp” hơn.

  Những cách thức này đều giúp cho đôi mắt thâm quầng “tươi” hơn và nét mặt bạn cũng bớt được nét mệt mỏi, tuy nhiên đây cũng chỉ là giải pháp tạm thời. Bên cạnh đó bạn nên duy trì ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày, uống nhiều nước để tránh tình trạng da bị mất nước, khi đi nắng cần đeo kính râm để tránh ánh nắng tác động trực tiếp vào vùng da mỏng manh này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here