Cách chữa mắt sưng nhanh nhất cực đơn giản

0
184

Những cách chữa mắt sưng cực nhanh

 • 1

  Đắp dưa chuột

  Dưa chuột là nguyên liệu tự nhiên cực hiệu quả trong việc làm giảm sưng mắt. Tinh chất trong dưa chuột giúp làm dịu vùng da mắt, giảm sưng tấy nhanh chóng. Khi bị sưng mắt, bạn chỉ cần cắt lấy 2 lát dưa chuột, ngâm vào bát nước lạnh khoảng 5 phút, hoặc để vào ngăn đá tủ lạnh 2 phút rồi đắp lên mắt chứng 10 phút là được.

  Cách chữa mắt sưng nhanh nhất cực đơn giản

  Cách chữa mắt sưng bằng dưa chuột rất hiệu quả
 • 2

  Đắp trà túi lọc ướp lạnh

  Túi trà lọc không chỉ làm giảm quầng thâm và bọng mắt mà còn chữa sưng mắt rất hiệu quả đấy nhé. Bạn chỉ cần dùng 2 túi trà lọc đã sử dụng, đặt vào ngăn đá tủ lạnh trong 2 phút, hoặc nhúng vào bát nước lạnh 1 lát rồi vắt ráo nước đi. Sau đó, đắp 2 túi trà này lên mắt trong vòng 5 phút. Chất caffein và tanin trong túi trà sẽ xoa dịu vùng mắt sưng nhanh chóng.

  Cách chữa mắt sưng nhanh nhất cực đơn giản

  Dùng 2 túi trà lọc nhúng vào nước lạnh rồi đắp lên mắt
 • 3

  Nằm trên gối cao

  Nếu muốn mắt không sưng quá to thì bạn nên hạn chế lượng nước mắt chảy ra. Chỉ cần chồng 2 đến 3 chiếc gối để kê đầu cao lên, sẽ giữ cho nước mắt chảy xuống ít hơn. Nhờ đó mà giảm sưng mắt hiệu quả.

  Cách chữa mắt sưng nhanh nhất cực đơn giản

  Gối cao sẽ giúp giảm nước mắt chảy xuống
 • 4

  Dùng sữa lạnh

  Thêm một cách chữa mắt sưng hiệu quả khác đó là sử dụng sữa lạnh. Hãy rót ra một chén sữa lạnh nhỏ, dùng 2 miếng vải sạch nhúng vào sữa rồi đắp lên mắt trong vòng 15 phút. Trong sữa có rất nhiều dưỡng chất như axit lactic, vitamin A, D cùng protein sẽ làm mềm vùng da mắt, kết hợp với nhiệt độ lạnh sẽ giảm quầng mắt sưng.

  Cách chữa mắt sưng nhanh nhất cực đơn giản

  Nhúng 2 miếng vải sạch vào sữa lạnh rồi đắp lên mắt
 • 5

  Massage mắt

  Nếu không có sẵn các nguyên liệu kể trên, bạn vẫn có cách chữa mắt sưng bằng việc massage mắt. Dùng các ngón tay nhẹ nhàng xoa cả vùng mí trên và mí dưới của mắt một cách nhịp nhàng. Lưu ý là bạn không nên chà xát mạnh để tránh làm mắt sưng to hơn.

  Cách chữa mắt sưng nhanh nhất cực đơn giản

  Dùng ngón tay nhẹ nhàng massage cả mí mắt trên và dưới
 • 6

  Rửa mặt với nước lạnh

  Ngoài ra, bạn có thể thả một vài viên đá vào chậu nước rồi dùng nước lạnh đó để rửa mặt. Hoặc dùng khăn mặt sạch quấn quanh cục đá và đắp lên phần mắt sưng. Nhiệt độ lạnh sẽ giúp mắt bớt sưng nhanh chóng. 

  Cách chữa mắt sưng nhanh nhất cực đơn giản

  Có thể dùng đá lạnh để làm giảm vết sưng đỏ cho mắt

  Ngoài những cách chữa mắt sưng trên đây, bạn nên thường xuyên ghé thăm Chuyên mục Đẹp của Lamsao để tìm hiểu thêm nhiều bí quyết làm đẹp cho đôi mắt cực hay khác nhé.

  Đọc thêm:

  >> Hướng dẫn 5 cách hữu hiệu giảm quầng thâm cho mắt

  >> Hướng dẫn trang điểm trị quầng thâm

  >> Mẹo đơn giản giúp trị mắt quầng thâm, sưng bọng mắt

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here