Cách chọn màu son phù hợp nhất với tone da của bạn

0
214

Hẳn là trong túi đồ của mọi cô gái đều ít nhất có một thỏi son. Nhiều cô nàng còn đam mê đến mức có hẳn một bộ sưu tập son. Thế nhưng bạn có biết cách chọn màu son phù hợp nhất với tone da của mình để thật sự nổi bật chưa? Bạn có thể bỏ cả đống tiền ra để mua một thỏi son đang “hot” và hãnh diện khi sở hữu món đồ khiến mọi cô gái “phát cuồng”. Nhưng nếu màu của nó không hợp với bạn, thì cây son ấy chỉ để trưng bày mà thôi, bởi nó không giúp bạn thêm phần rực rỡ hay nổi bật. Chất lượng son không phải là tất cả, màu son hợp tone cũng vô cùng quan trọng đấy nhé. Thế nên hãy học ngay cách chọn màu son trước khi “móc ví” cho bất kỳ cây son nào.

Cách chọn màu son phù hợp nhất với tone da của bạn

Biết cách chọn màu son phù hợp sẽ giúp bạn càng thêm nổi bật
 • 1

  Xác định undertone của da

  Đây là một trong những bước đầu tiên giúp bạn chọn lựa được màu son phù hợp. Thông thường undertone của mỗi người sẽ có 3 loại chính là warm undertone (ấm), cool undertone (lạnh), neutral undertone (trung tính).

  Để tìm ra mình thuộc undertone nào, bạn chỉ cần nhìn vào các mạch máu ở cổ tay của mình. Nếu những đường mạch máu có màu xanh dương, nghĩa là bạn thuộc cool undertone. Những người thuộc undertone này có xu hướng hợp với những gam màu xanh dương, trắng và xám.

  Nếu những đường mạch máu nghiêng về màu xanh lá cây thì undertone của bạn là warm undertone. Với undertone này bạn có xu hướng hợp với những gam màu nóng như đỏ, cam, neon…

  Còn nếu mạch máu của bạn vừa có màu xanh lá cây, vừa có màu xanh dương thì bạn thuộc neutral undertone. Những người này gần như hợp với tất cả các tone màu.

  Cách chọn màu son phù hợp nhất với tone da của bạn

  Dựa vào màu sắc của mạch máu ở cổ tay sẽ xác định được undertone của bạn

  Nếu việc nhìn đường mạch máu vẫn không làm bạn chắc chắn thì hãy thử đặt 2 loại trang sức vàng và bạc lên tay. Nếu bạn thấy trang sức bạc hợp hơn với mình, nghĩa là bạn thuộc cool undertone, nếu trang sức vàng hợp hơn thì bạn thuộc warm undertone. Dĩ nhiên, nếu cả 2 đều hợp và đẹp khi ở trên tay bạn thì bạn thuộc neutral undertone. Ngoài việc giúp bạn chọn lựa màu son, dựa vào undertone cũng là mẹo chọn màu mắt phù hợp cho bạn.

 • 2

  Cách chọn màu son phù hợp với undertone

  Nếu đã xác định được undertone của mình thì việc chọn màu son trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

  Với cool undertone, bạn hợp với những màu son thiên về sắc hồng, xanh dương hoặc tím như màu đỏ cherry, màu đỏ có sắc xanh dương, hồng nhạt, hồng tươi, tím mauve, hoặc đỏ burgundy.

  Với warm undertone, bạn hợp với những màu son thiên về sắc đỏ, cam như màu hồng cam, màu đào, đỏ tươi, tone màu đất…

  Với neutral thì bạn hợp với hầu hết các màu son nên chỉ việc phối hợp làm sao để chúng hợp với màu sắc trang phục là được nhé.

  Cách chọn màu son phù hợp nhất với tone da của bạn

  Chọn màu phù hợp với undertone
 • 3

  Cách chọn màu son phù hợp với tone màu da

  Ngoài dựa vào undertone, bạn cũng có thể chọn màu son phù hợp với màu da của mình. Thông thường, có 3 loại tone màu da là trung tính, sáng hoặc tối. 

  Tone da màu trung tính

  Nếu có làn da trung tính thì bạn phù hợp với hầu hết mọi màu son, từ tone màu nude, đến hồng, cam hay đỏ. Bạn có thể chọn màu son sao cho phù hợp với sở thích hay hoàn cảnh.

  Tone da sáng màu

  Một làn da sáng màu sẽ được tôn lên triệt để với những màu son đỏ tươi, đỏ rượu… Bạn cũng tránh sử dụng những màu son quá sáng, hoặc quá nhiều sắc vàng như hồng baby, cam đào, hồng đào… bởi chúng sẽ bị chìm so với màu da của bạn.

  Tone da sậm màu

  Nếu có làn da sậm màu thì hãy ưu tiên cho màu tối như hồng mận, berry, đỏ trầm, nâu đỏ, đỏ gạch… Nếu không muốn tạo cảm giác retro hay một chủ ý trang điểm khác, thì bạn không nên chọn những màu son nhạt. 

  Sở hữu một thỏi son chất lượng với màu sắc phù hợp với tone da chưa đủ, bạn còn phải biết cách đánh son đẹp mới tôn lên hết vẻ quyến rũ và duyên dáng của mình.

  Nếu thấy bài viết về cách chọn màu son của Lamsao hữu ích, đừng ngại Like và Share cho mọi người cùng biết nhé. Hãy comment những thắc mắc của mình để chúng tôi giúp bạn giải đáp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here