Cách chọn kem chống nắng tốt với chỉ số SPF phù hợp

0
129

Cách chọn kem chống nắng vừa an toàn và lại hiệu quả là điều rất cần thiết cho da. Làn da chúng ta có thể chịu đựng ánh nắng trong một giới hạn cho phép. Vượt quá giới hạn đó thì không một loại kem chống nắng nào có thể bảo vệ được. Vì vậy hãy tìm hiểu kĩ để chọn mua kem chống nắng phù hợp nhé!

 • 1

  Chỉ số chống nắng SPF

  Chúng ta có xu hướng cho rằng số SPF ghi trên chai càng lớn thì kem chống nắng đó càng tốt. Nói chung, bạn không nên chọn cho mình kem chống nắng có SPF dưới 15. Làn da chúng ta có thể chịu đựng ánh nắng trong một giới hạn cho phép. Vượt quá giới hạn đó thì không một loại kem chống nắng nào có thể bảo vệ được. Theo nguyên tắc thì chỉ số 30 lọc được 95% các tia UV và chỉ số 60 thì lọc được có 97% (chỉ hơn 2%). Vì vậy, chúng ta thường mắc phải sai lầm khi nghĩ rằng chỉ số cao sẽ được bảo vệ lâu và tốt hơn mà không biết rằng da đang bị tổn thương.

  Cách chọn kem chống nắng tốt với chỉ số SPF phù hợp

  Nếu sử dụng kem chống nắng có độ SPF lớn, tức là thời gian bảo vệ da khỏi bức xạ mặt trời kéo dài hơn. Tuy nhiên, trong điều kiện môi trường khói, bụi của Việt Nam, sử dụng kem chống nắng độ SPF lớn lại gây phản tác dụng. Vì độ SPF càng lớn, kem lưu trên da lâu quá, nó sẽ kết hợp với chất tiết của da, dịch mồ hôi tạo ra các phản ứng hoá học, sinh ra các gốc tự do làm cho da tổn thương và biến màu. Khi đó, những hiện tượng đồi mồi, tàn nhang sẽ tăng lên.

  Cách chọn kem chống nắng tốt với chỉ số SPF phù hợp

 • 2

  Phổ rộng

  Một điều quan trọng khi chọn mua kem chống nắng, đó là tìm xem trên lọ kem của bạn in là bảo vệ phổ rộng hay bảo vệ phổ UVA/UVB. Cả hai loại tia này đều rất nguy hiểm và là nguồn cơn của căn bệnh ung thư da, nên tìm hiểu kỹ xem loại kem chống nắng của bạn có thể bảo vệ bạn khỏi tia nào là một ý kiến thông minh. Trong khi tia UVB có thể gây cháy nắng thì UVA lại là tác nhân của nếp nhăn.

  Cách chọn kem chống nắng tốt với chỉ số SPF phù hợp

  Với da dầu, dạng gel SPF 15/UVA 8 không nhờn. Nếu da khô, dùng xịt chống nắng với chỉ số tương tự. Nếu da sạm nám, dùng kem chống nắng, trị nám và tẩy trắng da SPF 20/UVA 10. Còn với da nhạy cảm, sản phẩm thích hợp là kem chống nắng SPF 60/UVA 16 không chứa chất bảo quản và tinh dầu.

  Cách chọn kem chống nắng tốt với chỉ số SPF phù hợp

 • 3

  Các hóa chất cần tránh

  Nếu trên lọ kem chống nắng có chứa một trong những thành phần: Oxybenzone, Retinyl palmitate, Paraben bạn không nên mua loại kem này. Vì sẽ gây những tác dụng không tốt lên da bạn.

  Cách chọn kem chống nắng tốt với chỉ số SPF phù hợp

  Nếu bạn có làn da nhạy cảm hoặc đang có bệnh về da, bạn nên chọn cho mình kem chống nắng cho trẻ em để tránh những tác động tiêu cực đến làn da của mình. Bởi lẽ, kem chống nắng cho trẻ em có chứa ít chất gây kích ứng da.

  Mong rằng với những thông tin hữu ích trên, bạn sẽ lựa chọn được cho mình sản phẩm kem chống nắng an toàn và hiệu quả cho mùa hè. Ngoài ra bạn cũng có thể chia sẻ cùng độc giả Lamsao.com về kinh nghiệm chọn kem chống nắng của bạn bằng cách comment dưới bài nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here