Cách chọn giày phù hợp cho từng môn thể thao

0
178

Giày thể thao đang có trên thị trường thường đa dạng chủng loại, mẫu mã, xuất xứ và thương hiệu. Tùy theo sở thích, nhu cầu và khả năng tài chính, bạn có thể chọn cho mình đôi giày phù hợp.

Với khoản tiền từ 300.000-500.000 đồng, bạn có thể chọn mua loại giày sản xuất trong nước, chất lượng đảm bảo như: giày Thụy Khuê, giày Sài Gòn… Với khoản tiền từ 800.000-1.300.000 đồng, bạn có thể sở hữu những đôi giày thể thao chất lượng tốt, thương hiệu nổi tiếng như: Nike, Adidas, Reebok…

Cách chọn giày phù hợp cho từng môn thể thao

Tuy nhiên điều quan trọng nhất vẫn là xác định mục đích mua giày thể thao. Nếu đơn giản chỉ dùng để đi du lịch, hãy chọn đôi giày đế chắc, chất liệu mềm, nhẹ, ôm chân. Còn nếu dùng cho rèn luyện thể thao, hãy tham khảo những lời khuyên bên cạnh: 

 • 1

  Giày tập aerobic

  Không đòi hỏi cao như giày tập tennis hay chạy bộ, một đôi giày tập aerobic chỉ cần đảm bảo yếu tố dáng chuẩn, tâm của đầu mũi giày và gót giày phải thẳng. Khi chạm nhẹ vào đỉnh của mũi hoặc gót, giày không bị bấp bênh. Bạn cũng nhớ kiểm tra mặt trong của giày để tránh tình trạng mua phải đôi giày bị cộm hoặc gồ ghề làm ảnh hưởng đến chân khi tập.

  Cách chọn giày phù hợp cho từng môn thể thao

  Phải đảm bảo đôi giày bạn mua chịu được lực, hỗ trợ mắt cá chân trong các bước di chuyển qua lại, nhảy, chạy tại chỗ. Hãy chọn đôi giày mà phần đế giữa được gia cố chắc chắn. Điều này giúp bàn chân bạn cảm thấy thoải mái và di chuyển dễ dàng hơn.

 • 2

  Giày chạy bộ

  Với giày chạy bộ nên chọn loại nhẹ, lớp đế ngoài bằng cao su chống trượt, mũi giày chịu được ma sát lớn, phần gót có túi khí chống xóc khi chạy, đệm lót mềm hút ẩm tốt và phải có chức năng giảm xóc. Chú ý chọn dáng giày ôm chân nhưng vẫn đảm bảo dễ chịu. Tốt nhất nên thử bằng cách mang giày vào chân, nếu thấy các ngón chân dạt ra hai bên thoải mái là đôi giày đảm bảo yêu cầu.

  Cách chọn giày phù hợp cho từng môn thể thao

  Với một đôi giày không phù hợp, khi vận động bạn sẽ thấy trọng lượng cơ thể dồn không đều xuống chân mà chỉ tập trung vào mũi hoặc đế giày, dễ ngã, lật cổ chân hoặc sai khớp…

 • 3

  Giày tennis

  Bạn nên chú ý đến thiết kế dây buộc, trọng lượng, đế và chất liệu giày. Một đôi giày tennis tốt đòi hỏi phải có trọng lượng nặng hơn giày chạy bộ, đế làm bằng cao su, gót có nhiều gờ để dễ xoay. Đặc biệt dây buộc phải có thiết kế hợp lý để vừa đảm bảo được độ chắc chắn, thoải mái cho chân, vừa không bị dễ tuột trong khi di chuyển.

  Cách chọn giày phù hợp cho từng môn thể thao

  Nếu bạn có xu hướng cử động vùng mắt cá nhiều, tốt nhất nên chọn loại giày có thiết kế buộc dây cao hơn một chút để đảm bảo hỗ trợ cho chân của bạn di chuyển tốt hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here