Cách "che khuyết" với phấn hồng

0
133
 • 1

  Nhận dạng gương mặt

  Cách "che khuyết" với phấn hồng

  Bước đầu và cũng là bước quan trọng nhất quyết định tất cả thao tác trang điểm sau này là nhận đúng dạng gương mặt. Bạn có thể nhận dạng gương mặt qua các đặc điểm gương mặt điển hình. Ngoài ra, biết được dạng gương mặt mình giống với ngôi sao nổi tiếng nào cũng rất dễ để bạn trang điểm.

 • 2

  Làm thon mặt

   Cách "che khuyết" với phấn hồng

  Các chị em thường biết tới việc thoa phấn hồng lên phần đỉnh của gò má. Tuy nhiên, những nàng sở hữu gương mặt tròn lại cần thoa phấn ở phần dưới gò mà. Phấn hồng sẽ đóng vai trò như phấn contour để giúp gương mặt trông thon gọn hơn mà làn da vẫn hồng hào, đầy sức sống.

 • 3

  Làm sáng gương mặt

   Cách "che khuyết" với phấn hồng

  Điều mà tất cả các chị em khi trang điểm với phấn hồng đều mong muốn là làm gương mặt của mình sáng và rạng ngời hơn. Bạn nên thoa phấn ngược lên phần thái dương và ngang ra phía tai. Cách thức này giúp gương mặt trông tươi sáng một cách tự nhiên và trẻ trung hơn.

 • 4

  Làm đầy gương mặt

   Cách "che khuyết" với phấn hồng

  Những nàng sở hữu gương mặt dài hay oval thường mong muốn chúng đầy đặn và tròn trịa hơn. Thoa phấn hồng dưới gò má và ngược lên phần mang tai sẽ giúp tạo cảm giác gương mặt bạn trông đầy đặn hơn. Cùng với đó, xoay cọ theo đường tròn thay vì theo đường ngang để đẩy gương mặt tròn đầy lên.

 • 5

  Làm thanh thoát gương mặt

   Cách "che khuyết" với phấn hồng

  Phấn hồng cũng có thể là vị cứu tinh cho những gương mặt vuông góc cạnh kém thanh tú. Điều bạn cần quan tâm đó là “làm mềm” phần xương quai hàm. Thoa phấn hồng ngược từ cằm lên phần mang tai, dọc theo xương quai hàm sẽ giúp gương mặt vuông thanh tú hơn. Bên cạnh đó, tiếp tục thoa phấn hồng làm điểm nhấn cho phần gò má thêm nổi bật.

 • 6

  Làm rộng gương mặt

   Cách "che khuyết" với phấn hồng

  Gương mặt trái tim thường có nhược điểm vì phần cằm quá nhọn khiến gương mặt kém thanh thoát. Để làm tròn loại gương mặt này, bạn hãy tập trung thoa phấn ở phần gò má. Thoa phấn trực tiếp lên phần gò má sẽ giúp gương mặt của bạn trông rộng hơn và vì vậy, phần cằm cũng bớt nhọn hơn.

 • 7

  Thoa đều phấn

   Cách "che khuyết" với phấn hồng

  Điều cuối cùng bạn cần luôn ghi nhớ và thực hiện đó là thoa thật đều phấn để có lớp trang điểm tự nhiên nhất. Thoa phấn quá nhiều sẽ khiến gương mặt trở nên lố bịch còn quá ít thì phấn sẽ nhanh trôi và việc trang điểm thành “công cốc”. Ngoài ra, không gì tồi tệ hơn khi bạn để lộ lớp phấn hồng thành một mảng lớn trên da mà không hòa nhập với các lớp trang điểm khác.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here