Cách chăm sóc làn da xù xì khô ráp

0
164
 • 1

  Dưỡng ẩm

  Nhân tố quan trọng nhất để chăm sóc làn da xù xì thô ráp gồm dưỡng ẩm cho phần da khô. Để làm điều này, cần sử dụng kem dưỡng ẩm tốt được làm từ sữa và chiết xuất kem. Bạn càng chăm dưỡng ẩm cho làn da thô ráp, bạn càng sớm có làn da đẹp hơn. Dùng loại dưỡng ẩm tốt và tự nhiên là cách chăm sóc da xù xì rất hiệu quả.

  Cách chăm sóc làn da xù xì khô ráp

 • 2

  Vệ sinh da

  Làn da xù xì thô ráp thường là do các tế bào da chết và tế bào bị tổn thương. Chăm sóc da khô ráp bao gồm tẩy tế bào da chết. Để làm điều này, dùng bông tẩy da chết ít nhất một lần một tuần trên làn da khô trong 10-15 phút và rửa lại với nước. Thoa kem dưỡng ẩm sau khi tẩy da chết. Bông tẩy da chết sẽ giúp loại bỏ những tế bào da hư hỏng và tăng cường sự phát triển của những tế bào da mới. Hiệu quả có thể thấy rõ sau một vài tuần.

  Cách chăm sóc làn da xù xì khô ráp

 • 3

  Bỏ xà bông

  Xà bông chắc chắn chứa những hóa chất có thể làm cho dan bạn trở nên xỉn đục và khô ráp. Đặc biệt đối với da mặt, tránh dùng xà bông và thay thế bằng sữa rửa mặt loại nhẹ. Xà bông làm mất đi độ ẩm trên da và khiến da xù xì thô ráp. Chăm sóc da khô yêu cầu dùng loại tự nhiên cho da nhạy cảm và giúp tăng cường cấu trúc của da.

  Cách chăm sóc làn da xù xì khô ráp

 • 4

  Giảm stress

  Stress cũng dẫn tới vấn đề về da và bệnh tật. Để có làn da khỏe mạnh, điều cần thiết là bạn cần vui vẻ và bình tĩnh. Đừng đặt nặng stress lên bản thân quá nhiều, nó có thể ảnh hưởng đến chất lượng da. Giảm stress là một trong những cách chăm sóc xa xù xì hiệu quả.

  Cách chăm sóc làn da xù xì khô ráp

 • 5

  Ăn uống đảm bảo sức khỏe

  Thíu quen ăn uống lành mạnh cũng mang đến hiệu quả cao để chăm sóc cho làn da xù xì thô ráp. Ăn trái cây với hàm lượng nước cao để bổ sung dưỡng chất cho làn da. Da khô có nguyên nhân chính là bị mất nước. DO vậy cần uống nhiều nước để các tế bào da được trẻ lại.

  Cách chăm sóc làn da xù xì khô ráp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here