Cách chăm sóc hình xăm trong 7 ngày đầu tiên

0
185

Mùa hè, nhiều nàng muốn sở hữu cho mình những hình xăm đẹp và tạo nên nét cá tính, độc đáo riêng. Tuy nhiên, việc xăm hình không hề đơn giản. Nếu bạn không tuân thủ những quy định khi xăm hình một cách nghiêm ngặt thì bạn không những sở hữu hình xăm xấu mà còn gây hại cho cơ thể, nhất là làn da.

Cách chăm sóc hình xăm trong 7 ngày đầu tiên

Vì vậy, hãy chú ý nghiêm ngặt những điều sau đây trong 7 ngày đầu để vừa được sở hữu hình xăm đẹp và tuyệt đối an toàn. Với những hình xăm diện rộng, bạn cần phải chăm sóc hình xăm kĩ càng, tỉ mỉ theo từng ngày một. Bởi, đây là giai đoạn mà da đang bị những thương tổn nhất định. Vì thế, từng ngày, bạn cần có cho mình từng chú ý riêng.

 • 1

  Ngày thứ nhất tuyệt đối không tiếp xúc với nước

  Tuyệt đối giữ gìn hình xăm và không tiếp xúc với nước, tránh vận động mạnh. Không chơi thể thao và hạn chế va chạm vùng da đã xăm. Ngậm thuốc alpha choay theo chỉ dẫn của bác sỹ để giảm sưng, viêm, phù nề.

  Cách chăm sóc hình xăm trong 7 ngày đầu tiên

 • 2

  Ngày thứ hai hạn chế nước tác động vào vùng xăm

  Bạn có thể tắm gội, bình thường, tuy nhiên hạn chế tối đa nước tác động vào vùng da xăm. Sau đó, sử dụng bông sạch và nước muối sinh lý rửa sạch vùng da xăm.

  Cách chăm sóc hình xăm trong 7 ngày đầu tiên

 • 3

  Ngày thứ ba chăm sóc vùng xăm bằng kem dưỡng

  Bạn có thể thoa một lớp kem mỏng giúp dịu da theo chỉ định của bác sỹ ngày hai lần, trước khi đi ngủ và sau khi tắm. Để vết thương nhanh lành, ngoài ra, bạn cũng có thể thoa kem có chứa vitamin A, D để gúp da khoẻ mạnh và tăng sức đề kháng.

  Cách chăm sóc hình xăm trong 7 ngày đầu tiên

 • 4

  Ngày thứ tư tuyệt đối không được bóc lớp màng từ vùng xăm, dù chúng đã cứng

  Hình xăm đã cứng và có thể tạo thành một lớp màng giống như vảy. Bạn tuyệt đối không nên bóc nó ra  vì nếu bóc sẽ gây chảy máu và nhiễm trùng. Đặc biệt, nếu bạn bóc nó ra còn khiến hình xăm của bạn hỏng và để lại sẹo, gây nên những thương tổn.

  Cách chăm sóc hình xăm trong 7 ngày đầu tiên

 • 5

  Những ngày tiếp theo tiếp tục tuân thủ nghiêm ngặt các lời dặn của thợ xăm

  Hình xăm sẽ bong vảy và hiện ra màu xanh ghi vì da còn non nớt, đừng lo lắng bạn nhé. Hai tuần sau nó sẽ đậm lên. Nếu hình xăm mất nét do bạn không tuân thủ được những ngày trước đó thì sau một tháng mới nên đi chỉnh sửa lại. Trong cả tuần đầu, bạn tuyệt đối thực hiện nhiêm ngặt chế độ ăn kiêng mà thợ xăm dặn. Ngoài ra, các nàng không được sử dụng chất kích thích vì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hình xăm. 

  Cách chăm sóc hình xăm trong 7 ngày đầu tiên

  Tuyệt đối nghiêm ngặt với da 7 ngày đầu tiên nhé các nàng, nếu không các nàng sẽ khiến hình xăm của mình bị hỏng và gây hại cho làn da. Ngoài những lời khuyên trên bạn cũng nên tham khảo thêm những lưu ý trước và sau khi xăm hình . Và cũng đừng quên tìm hiểu thêm kiến thức chăm sóc da sau khi xăm hình nữa nhé! Chúc bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here