Cách chăm sóc đôi chân sau 1 ngày đi giày cao gót

0
190
 • 1

  Đi chân trần hoặc dép mềm ngay sau về nhà

  Sau một ngày dài lênh khênh trên đôi giày cao gót, các nàng hãy cho chân thư giãn ngay bằng việc đi chân trần hoặc một đôi dép mềm để đi lại trong nhà. Sau đó bạn nên dành một khoảng thời gian để mát xa toàn bộ lòng bàn chân, các ngón chân, phần mắt cá và bắp chân để việc lưu thông máu được tốt hơn.

  Cách chăm sóc đôi chân sau 1 ngày đi giày cao gót

 • 2

  Ngâm chân vào nước nóng ấm

  Thói quen ngâm chân vào nước nóng ấm sẽ giúp chân thoải mái hơn, máu được lưu thông đều đặn đồng thời giúp bạn thư thái, thoái mái hơn sau khi làm việc cả ngày. Bạn nên cho thêm một vài giọt tinh dầu hoặc muối khoáng vào nước rồi chân ngâm trong nước trong ít nhất 20 phút. Nước ấm sẽ giúp các mạch máu giãn ra và làm cho máu lưu thông tới chân dễ dàng hơn. Trong muối có chứa các khoáng chất tự nhiên như magiê và sulfate. Da sẽ hấp thu chất magie, giúp các cơ bắp chân phục hồi các tế bào một cách nhanh chóng.

  Cách chăm sóc đôi chân sau 1 ngày đi giày cao gót

 • 3

  Tập thể dục cho chân bằng quả bóng tennis

  Sủ dụng một quả bóng tennis và đặt bàn chân của bạn trên nó. Sau đó nhẹ nhàng đẩy bóng khắp lòng bàn chân. Hành động này sẽ xoa bóp lòng bàn chân và giúp giảm đau đáng kể do đi giày cao gót.

 • 4

  Tập luyện cho chân trước khi đi ngủ

  Để chân có thể phục hồi sau cả ngày mệt mỏi với đôi giày cao gót, trước khi ngủ các nàng hãy nâng cao chân để máu được phân bố đều trên toàn bộ chân và bàn chân. Để làm điều này, bạn đặt 2-3 chiếc gối cứng trên một bề mặt phẳng, sau đó nằm xuống và đặt chân trên gối.

  Cách chăm sóc đôi chân sau 1 ngày đi giày cao gót

 • 5

  Giữ ẩm cho chân

  Các khu vực thường chịu ảnh hưởng nhiều nhất khi sử dụng giày cao gót là mắt cá và gót chân. Do đó bạn nên thường xuyên sử dụng các chất làm ẩm để xoa lên những khu vực này sau khi mang giày cao gót.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here