Cách bảo dưỡng đuôi tóc khô xơ

0
113
 • 1

  Sử dụng dầu gội chuẩn và chất lượng

  Tóc bạn khô, dễ gẫy và chẻ ngọn? Hãy sử dụng dầu gội giữ ẩm, loại làm mềm tóc và khôi phục tóc khô gẫy đồng thời kết hợp với dầu xả phù hợp cho loại tóc, đặc biệt mùa đông này độ ẩm xuống thấp khiến tóc bạn dễ bị khô xơ hơn. Như vậy bạn có thể kéo dài khoảng 1-2 tuần mới phải đi cắt đuôi tóc nếu bạn muốn.

 • 2

  Ít gội đầu hơn

  Gội đầu quá thường xuyên bạn cho rằng mái tóc sạch sẽ, được chăm chút cẩn thận nhưng ngược lại, gội quá nhiều sẽ khiến tóc yếu và xơ hơn bởi dầu gội, lược và máy sấy làm tóc bạn nhanh hỏng hơn.

  Cách bảo dưỡng đuôi tóc khô xơ
  Đuôi tóc của bạn bị xơ nhưng đừng vì thế mà cắt phăng đi nhé.

 • 3

  Gội từ đuôi tóc

  Gội từ đuôi tóc trước, sau đó tạo bọt và xoa lên chân tóc, đó là gợi ý của Heather Packer – chuyên gia tạo mẫu tóc tại salon Cutler NYC. Điều này sẽ bảo vệ được da đầu bạn từ nước xà bông dầu gội vì nó có thể làm da đầu bạn bị khô. Khi bạn xả nước làm sạch từ chân tóc thì nó cũng đủ để làm sạch phần giữa và đuôi tóc rồi.

 • 4

  Làm mặt nạ cho tóc hàng tuần

  Mỗi tuần nên ủ dưỡng tóc một lần. Việc bảo dưỡng này sẽ làm cho mái tóc của bạn khoẻ mạnh trông thấy. Nếu có điều kiện và tóc bạn quá dày thì có thể ủ dưỡng mỗi lần bạn gội đầu là tốt nhất.

 • 5

  Tạo phong cách khi tóc ướt

  Bạn muốn giữ nếp cho mái tóc trông mượt mà hơn sau khi gội? Theo Packer thì khi tóc bắt đầu khô, những sợi tóc ngoài sẽ bông lên còn bên trong thì ẩm và nó làm tóc bạn xoăn hơn. Nếu vậy bạn có thể sử dụng gel tạo kiểu tóc, loại dùng dưỡng ẩm và mềm tóc sau khi gội, bạn sẽ có mái tóc mượt mà hơn.

 • 6

  Giấu chân tóc bị xơ

  Bạn chưa đến được hiệu cắt tóc nhưng lại muốn giấu chân tóc bị xơ gãy? Hãy tạo một vài kiểu tóc cho mình với phong cách lịch sự như búi tóc cao lên. Với kiểu cách này cũng khiến bạn trông sang trọng, quý phái hơn đồng thời che giấu được khuyết điểm của mình.

 • 7

  Đừng tự cắt tóc

  Với những lời khuyên ở trên, nếu bạn chưa hài lòng thì cũng đừng tự cắt phăng cái đuôi tóc cho đỡ ngứa mắt chỉ vì vài sợi tóc xơ rối nhé. Đôi khi quá tay sẽ làm hỏng đi mái tóc của bạn. Chỉ cần ăn uống đầy đủ, nhiều rau quả và uống nước thường xuyên sẽ giúp bạn có mái tóc khoẻ mạnh hơn và đến tiệm để được chỉnh sửa mái tóc theo ý muốn.

  Đọc thêm: Tóc khô xơ phải làm sao để phục hồi nhanh chóng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here