Cách ăn uống tránh tăng cân trong những ngày lễ Tết

0
171
 • 1

  Sử dụng một bát đĩa nhỏ

  Đây là một thủ thuật tâm lý có thể rất có hiệu quả khi bạn đang ở một bữa tiệc. Đơn giản chỉ cần lấy một đĩa nhỏ thay vì đĩa lớn. Hoặc trong bữa tiệc bạn có thể chọn những miếng thức ăn nhỏ chứ không chọn miếng to. Đối với các món tráng miệng cũng vậy. Khi chọn bát đĩa nhỏ nhưng vẫn đầy đủ các món sẽ khiến bạn có cảm giác bạn đã ăn rất nhiều và theo tác động tâm lý bạn sẽ ăn ít đi, thực tế bạn vẫn ăn ít hơn bản tưởng.

  Cách ăn uống tránh tăng cân trong những ngày lễ Tết

 • 2

  Ăn nhiều rau

  Bữa tiệc nào cũng có các món rau cùng các món thịt khác, có thể chế biến theo các kiểu khác nhau, hoặc chiên hoặc nấu… Hãy chọn cho mình các món ăn từ rau là chủ yếu. Ăn nhiều rau dù sao cũng tiêu hóa nhanh hơn so với ăn nhiều thịt, nên bạn không phải quá lo lắng chuyện tồn lại thức ăn thừa trong cơ thể và lại nhồi nhét những đồ ăn mới ở những bữa tiệc sau đó.

 • 3

  Đứng hoặc nói chuyện khi ăn

  Trong bữa tiệc tùng, có khi nào bạn muốn uống một chút đồ uống hoặc muốn cắn miếng đồ ăn nhưng bạn không thể làm được vì còn đang mải tiếp chuyện một vài người trong bữa tiệc? Hãy sử dụng thủ thuật tương tự trong các bữa tiệc của mình. Đó là đứng ăn hoặc trò chuyện trong bữa ăn trong khi vẫn ăn những miếng nhỏ hoặc ăn trong những đĩa nhỏ. Những cuộc trò chuyện sẽ buộc bạn phải ăn chậm lại và dạ dày của bạn sẽ kịp phát tín hiệu để bạn nhận ra là mình đã no.
   
  Cách ăn uống tránh tăng cân trong những ngày lễ Tết

 • 4

  Uống nước

  Có thể bạn không muốn uống loại nước uống có ga hoặc cocktail hoặc đồ uống có vị ngọt, nhưng vì phép lịch sự vẫn phải uống. Hãy uống một vài ngụm nhỏ sẽ tốt hơn là uống một hai ly. Sau đó uống một ly nước. Nước sẽ làm bạn no hơn trong lúc đó.

 • 5

  Chia sẻ món tráng miệng

  Nếu được phục vụ món tráng miệng là bánh ngọt hoặc bánh kem, hãy đề xuất xem có ai cùng chia sẻ xuất tráng miệng đó cùng bạn hay không. Như thế sẽ tốt hơn là một mình bạn dùng hết bữa tráng miệng đó. Một "tiểu xảo" ở đây là chia phần tráng miệng thành hai phần không đều nhau và chia cho người khác phần lớn hơn. Bằng cách này, bạn sẽ không phải quá lo lắng về chuyện tăng cân của mình.

 • 6

  Không ăn những gì bạn không thích

  Nếu bạn cố gắng một số bánh trái cây "kỳ lạ" cho người khác vui và bạn cảm thấy mùi vị của nó thật kì lạ thì tốt nhất bạn không nên ăn nữa. Đừng cố tích trữ calo và chất béo từ những món đồ ăn mà vốn dĩ bạn không thích ăn. Trong thực tế, bất cứ lúc nào bạn thấy mình không thích một món ăn đó thì nên dừng lại! Trừ khi bạn đang thực sự đói hoặc không có lựa chọn nào khác hoặc bạn đã gặp một tay đầu bếp nấu ăn rất dở thì đành chấp nhận phải ăn mà thôi.

 • 7

  Ăn no vừa đủ

  Khi bạn cảm thấy đã no, đó là thời điểm để làm một điều gì khác ngoài ăn. Trò chuyện với bạn bè, chơi một trò chơi, hát một số bài hát mừng là những lựa chọn hay và hiệu quả. Nếu cứ cố gắng ăn cho đến khi không thể ăn được nữa thì chắc chắn bạn sẽ phát ngán và cảm thấy vô cùng mệt mỏi sau đó. Chỉ nên ăn nhẹ và no vừa đủ sẽ giúp bạn cảm thấy ngon miệng hơn trong những lần sau.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here