Các yếu tố quan trọng trong điều trị thừa cân lâu năm

0
241
 • 1
  Điều trị đủ thời gian

  Các yếu tố quan trọng trong điều trị thừa cân lâu năm

   

  Theo các bác sỹ chuyên khoa dinh dưỡng, lộ trình giảm cân cần phải tiến hành theo từng giai đoạn:

  – Giai đoạn tấn công: thực hiện nghiêm ngặt quy định về thời gian và liều lượng như khuyến cáo để các hoạt chất tác động tối đa lên lớp mỡ lâu năm trong cơ thể và chuyển hóa chúng thành năng lượng. Việc hình thành mỡ mới cũng đồng thời được ngăn chặn. Bạn sẽ ăn ít đi nhưng vẫn đủ năng lượng để hoạt động.

  – Giai đoạn duy trì: khi đã giảm được khối lượng cơ thể như mong muốn, bạn nên giảm liều nhưng vẫn tiếp tục sử dụng phương pháp này trong thời gian dài sau đó để duy trì kết quả đạt được.

 • 2
  Thay đổi thói quen sống theo chiều hướng tích cực

  Các yếu tố quan trọng trong điều trị thừa cân lâu năm

  Điều chỉnh khẩu phần ǎn và thói quen ǎn uống hợp lý:

  – Phải khống chế tối đa các loại thực phẩm nhiều mỡ, tinh bột, đường trong khi vẫn nạp đủ lượng đạm cần thiết mỗi ngày cho cơ thể. Ăn nhiều rau xanh và hoa quả để tăng lượng chất xơ – một cách giúp bạn “cảm thấy” no mà không dung nạp quá nhiều calo.

  – Uống đủ lượng nước cho một ngày từ 1,5 – 2 lít.

  – Thời lượng mỗi bữa ăn chỉ nên trong vòng 20 phút và hãy cố gắng ăn uống thật chậm rãi. Các món ăn cần được chia nhỏ để tạo cảm giác nhiều và bắt buộc phải ăn từ tốn.

  Các yếu tố quan trọng trong điều trị thừa cân lâu năm

   

  Bơi lội, chạy bộ, aerobic, đi xe đạp, đi bộ nhanh là 5 môn thể thao có tác dụng nhanh nhất để đốt cháy mỡ. Mỗi ngày cố gắng dành ra 55 phút cho việc tập thể dục. Nghiên cứu cho thấy đó là thời gian tối thiểu cần thiết để giúp bạn cắt giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể…
   
 • 3

  Sử dụng phương pháp giảm cân tác động lên lớp mỡ lâu năm

  Nghiên cứu khoa học cho thấy, có 2 loại mỡ gây thừa cân: mỡ mới hình thành và mỡ đã tích lũy lâu năm. Mỡ tích lũy càng lâu thì càng khó tiêu hủy. Vì thế muốn giảm cân thành công, ngoài việc ngăn chặn lớp mỡ mới hình thành còn phải tác động tích cực lên lớp mỡ lâu năm đã tích trữ trong cơ thể.

  Các phương pháp giảm cân thông thường ít mang lại hiệu quả do chỉ tác động lên lớp mỡ mới hình thành mà ít tác động đến lớp mỡ đã tích tụ lâu năm. Vì thế người thừa cân lâu năm cần phải chọn đúng phương pháp giảm cân để tiêu huỷ lớp mỡ lâu năm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here