Các phương pháp yoga độc đáo nhất thế giới

0
175
 • 1

  Yoga trên không

  Các phương pháp yoga độc đáo nhất thế giới

  Những chiếc võng lụa êm ái giúp người tập treo ngược, thực hiện các động tác trên không trung. Phương pháp này hữu ích cho cả sức khỏe thể chất và tinh thần. Cơ bắp, xương khớp và tim mạch đều được rèn luyện kết hợp nhờ môn yoga chống lại lực hấp dẫn này.

  Tuy vậy, yoga trên không không dành cho những người thiếu vững vàng và mắc các chứng tiền đình. Trong thuật ngữ chuyên ngành, môn yoga trên không hay yoga võng còn được gọi là Thiền pháp chống trọng lực, yêu cầu sự khéo léo, nhẫn nại, mềm dẻo và sức chịu đựng khá lớn.

 • 2

  Yoga nổi giận

  Các phương pháp yoga độc đáo nhất thế giới

  Cơn giận giữ trong lúc tập yoga có thể giúp chúng ta đi sâu vào bên trong những cảm xúc phức tạp của bản thân. Đó không phải là phương pháp cổ súy cho bạo lực, mà là một lối thoát cho những ẩn ức dĩ nhiên trong cơ thể con người. Người tham gia sẽ kết hợp với phương pháp thiền truyền thống và những tiếng la hét lớn nhằm giải tỏa bức xúc qua sự nổi giận tự nhiên.

  Các giáo viên yoga thường khuyến khích học viên giải tỏa căng thẳng bằng cách la hét, đấm ngực và cười sảng khoái. Họ cho rằng đó là một trong những cách giải trừ các mầm mống gây nên căng thẳng, bệnh tật tích tụ trong cơ thể con người do quá kìm nén cảm xúc.

 • 3

  Yoga xe lăn

  Các phương pháp yoga độc đáo nhất thế giới

  Ai bảo người phải ngồi xe lăn không thể tập yoga? Các bậc thầy của yoga đã đưa ra những chỉ dẫn hợp lý cho việc tập luyện trên xe lăn, trong đó nhấn mạnh vai trò của các bài tập điều chỉnh hơi thở nhằm bù lại những hạn chế về vận động. Phương pháp yoga này có thể giúp hạn chế các cơn đau về thể chất, căng thẳng và cải thiện chức năng hoạt động cho người tập luyện.

 • 4

  Yoga harmonica

  Các phương pháp yoga độc đáo nhất thế giới

   Thuộc trường phái Raja Yoga, Yoga harmonica chú trọng cân đối hài hòa sự thư giãn về thể chất và tâm trí. Harmonica là một loại nhạc cụ hơi đã được chứng minh là tốt cho sức khỏe con người. Cụ thể, việc điều hòa, kiểm soát hơi thở trong khi thổi harmonica giúp lưu trữ oxy cho cơ thể và lưu thông máu tốt hơn. Phương pháp này rất hữu ích cho những người lớn tuổi trong bước đầu làm quen với việc rèn luyện yoga lâu dài.
 • 5

  Yoga cười

  Các phương pháp yoga độc đáo nhất thế giới

  Phối hợp những bài tập cười và cách thở của yoga để đưa oxy vào cơ thể và não bộ nhiều hơn là tiêu chí của yoga tiếng cười. Học viên được hướng dẫn để có thể tưởng tượng, bật ra tiếng cười tự nhiên. Trên thế giới hiện có 6.000 câu lạc bộ yoga cười ở 60 quốc gia với con số hàng ngàn học viên. Nhiều người xác nhận họ đã có thể giảm cân, giải tỏa stress và giảm lượng đường trong máu nhờ yoga cười.

 • 6

  Yoga karaoke

  Các phương pháp yoga độc đáo nhất thế giới

  Các lớp học yoga được trang bị màn hình karaoke để tất cả mọi người hòa giọng. Phương pháp yoga này chủ đích mang lại niềm vui và sức khỏe qua các động tác thở, đổ mồ hôi trong quá trình múa, hát và phiêu theo điệu nhạc. Không đơn giản là hát karaoke thông thường, những người tập yoga nhờ sự hỗ trợ của karaoke đã tìm thấy sự thư giãn thực sự trong một phương pháp hiện đại.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here