Các loại thực phẩm nên tránh khi ăn kiêng

0
138
 • 1

  Nước ngọt

  Nếu bạn uống nước ngọt thường xuyên, thì đây là một điều đáng lưu tâm. Nói một cách chính xác thì nó không nằm trong những loại thực phẩm người ăn kiêng nên tránh. Tuy nhiên, với việc nạp vào cơ thể lượng calo không có lợi cho sức khỏe dưới dạng đường thì thực sự không tốt. Hơn nữa, mỗi khi uống nhiều nước ngọt thì chúng ta có xu hướng tiêu thụ gấp đôi khẩu phần ăn, nhưng hầu hết chúng ta không nhận ra điều này.

 • 2

  Súp kem

  Món súp có thể là một món ăn thân thiện với bất kì chế độ ăn nào, nhưng những loại súp kem như kem bông cải xanh hay kem gà, chứa rất nhiều chất béo và natri. Vì vậy bạn nên nhớ rằng súp kem là loại thức ăn bạn nên tránh khi ăn kiêng.

 • 3

  Món tráng miệng

  Bản thân món tráng miệng không phải là một món bạn nên tránh khi ăn kiêng. Nhưng việc ăn một khẩu phần tráng miệng vào mỗi ngày là một điều nên tránh. Đừng cảm thấy đang ngược đãi bản thân mình mà hãy nhớ rằng bạn đang thực hiện chế độ ăn kiêng hiệu quả.

  Các loại thực phẩm nên tránh khi ăn kiêng

 • 4

   Sữa nguyên chất

  Sữa là loại thực phẩm cung cấp nhiều loại vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Nhưng vì lợi ích của chế độ ăn kiêng đang thực hiện, bạn nên hạn chế dùng sữa nguyên chất. Tốt hơn hết hãy lựa chọn loại có chứa váng sữa cho bữa ăn của bạn.

 • 5

   Pho mát

  Pho mát là loại thực phẩm bổ dưỡng và có thể dùng để chế biến trong nhiều món ăn. Tuy nhiên cần nhận ra rằng ăn nhiều pho mát có thể phá hủy chế độ ăn kiêng của bạn. Vì vậy, hãy chọn loại pho mát giảm chất béo để thay thế nếu bạn là người nghiện món này.

 • 6

  Gia vị

  Bạn có biết một số loại gia vị như nước sốt cà chua và sốt mayonnaise có thể tạo thêm lượng calo cho các món ăn? Sẽ không có gì nghiêm trọng khi sử dụng chúng một ít trong bữa ăn, nhưng bạn cũng nên liệt chúng vào danh sách những loại thực phẩm nên tránh.

 • 7

  Các loại thức ăn hộp

  Hầu hết các loại thức ăn hộp (ngoại trừ một số loại ngũ cốc nguyên hạt) đều chứa các hóa chất bảo quản, chất béo, natri, và calo. Vì vậy cần hạn chế những loại thực phẩm này nếu bạn muốn có một chế độ ăn kiêng hiệu quả.

 • 8

  Các loại thực phẩm chiên

  Các loại thực phẩm chiên thường chứa nhiều chất béo không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên không phải bất cứ thức gì chiên cũng đều không tốt cho chế độ ăn kiêng của bạn. Chỉ là chúng ta nên hạn chế các món chiên trong bữa ăn hằng ngày.

 • 9

   Thức ăn nhanh

  Thức ăn nhanh là loại thực phẩm nên tránh tối đa trong chế độ ăn kiêng. Bởi vì chúng cung cấp chất béo, đường và một lượng calo mà cơ thể không cần đến. Thực tế, một bữa ăn với thức ăn nhanh có thể cung cấp lượng calo tương đương lượng calo mà bạn tiêu thụ trong một ngày.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here