Các bài tập cổ đơn giản cho nam giới

0
166

Nếu bạn thực hiện chính xác các bài tập dành cho cổ, nó sẽ giúp cung cấp sức mạnh cho cột sống và đồng thời cũng ngăn chặn những chấn thương ở lưng. Những bài tập dành cho cổ này thực sự rất đơn giản và có thể thực hiện khi đang nghỉ ngơi trong quá trình làm việc của bạn.

 • 1

  Căng giãn cổ 

  Một trong các bài tập cổ quan trọng nhất là căng dãn cổ. Nó mang đến sự cho linh hoạt hơn cho cơ cổ của bạn. Các khớp ở cổ hoạt động tốt hơn sau khi việc căng dãn được thực hiện.

  Ngồi thẳng lưng và nhìn thẳng trực diện với đầu giữ cố định. Để tay trái giữ phía sau đầu. Thở ra và từ từ đẩy đầu của bạn xuống sao cho cằm chạm vào ngực. Giữ nguyên tư thế miễn sao bạn cảm thấy thoải mái. Lặp lại quá trình này với tay phải.

 • 2

  Cuộn tròn cổ 

  Cuộn tròn cổ đi cùng với các cử động vai giúp nới lỏng các cơ bắp. Nếu bạn đã thường xuyên làm việc ở tư thế tĩnh tại trong một thời gian dài, bài tập này là một cách dễ dàng để giúp bạn được vận động.

  Đứng lên hoặc ngồi trong một tư thế thoải mái và để cho cánh tay rủ xuống. Chạm cả hai góc trong của vai cùng một lúc. Bây giờ uốn cong cằm theo hướng ngực. Cuộn tròn cổ về bên trái, và xoay tròn cổ theo một vòng quay đầy đủ. Đừng vội vàng khi thực hiện bất kỳ một động tác nào.

  Các bài tập cổ đơn giản cho nam giới

 • 3

  Quay cổ 

  Quay cổ hơi khác một chút so với cuộn tròn cổ. Trong bài tập này, cổ của bạn di chuyển. Đứng thẳng và nhìn thẳng. Bây giờ quay đầu về phía bên phải. Khi bạn xoay phải, mắt cũng nhìn theo hướng đó. Hãy di chuyển đầu của bạn cho đến khi cằm chạm vào ngực.

  Nhìn xuống khi bạn đang ở trong vị  trí này. Hãy di chuyển cổ về bên trái khi bạn nhìn sang trái. Cuối cùng, trở lại vị trí ban đầu. Lặp lại 8 đến 10 lần. Thực hiện luân chuyển bắt đầu từ phía bên trái.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here