Canh nấm gà viên kiểu Nhật đổi vị cho bữa cơm

0
34

Chuẩn bị nấu món canh gà viên nấm

Phần gà viên

– 450g thịt gà xay
– 1 quả trứng lớn
– 1 củ tỏi băm nhỏ
– 1 muỗng canh gừng tươi băm nhỏ
– 1 muỗng cà phê muối

Phần nước dùng

– 4 chén nước ấm
– 5-6 nấm đông cô khô lớn

Phần phụ gia

– 4 chén bột gà (hoặc có thể thay thế bằng nước luộc gà nêm chút gia vị)
– 1/2 bắp cải xắt nhỏ
– 1 củ cà rốt, cắt đôi theo chiều dọc, sau đó cắt thành lát chéo
– 6 cái nấm hương, thái lát
– 1/2 muỗng cà phê tiêu đen nghiền

Cách nấu món canh gà viên nấm

  • 1

    Trước hết, chúng mình bắt tay làm gà viên nhé: các bạn hãy trộn đều thịt gà xay, trứng, tỏi băm nhỏ, gừng nghiền và muối với nhau trong một cái bát.

    Canh nấm gà viên kiểu Nhật đổi vị cho bữa cơm

  • 2

    Sau đó, cho nấm vào nồi nước gà luộc cho sôi nhè nhẹ.

    Canh nấm gà viên kiểu Nhật đổi vị cho bữa cơm

  • 3

    Kế tiếp, múc hỗn hợp thịt gà và nặn thành từng viên tròn. Thả gà viên vào nồi.

    Canh nấm gà viên kiểu Nhật đổi vị cho bữa cơm

  • 4

    Sau khi thịt viên đã nấu được khoảng một phút, các bạn thêm bắp cải, cà rốt, và nấm hương vào nồi. Bạn nấu trong khoảng 5 phút cho chín đều, thả thêm ít hạt tiêu để canh được thơm hơn nhé.

    Canh nấm gà viên kiểu Nhật đổi vị cho bữa cơm

  • 5

    Cùng làm và ăn thôi mọi người ơi!

    Canh nấm gà viên kiểu Nhật đổi vị cho bữa cơm

    Trông hấp dẫn quá đi mất . ^^

    Canh nấm gà viên kiểu Nhật đổi vị cho bữa cơm

    Các ấy có thể thêm vài cây nấm kim châm hoặc để nguyên cả miếng nấm cũng vẫn ngon lắm nhé.

    Canh nấm gà viên kiểu Nhật đổi vị cho bữa cơm

    Chúc các bạn ngon miệng!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here