Canh măng khô móng giò cho mâm cỗ Tết truyền thống

0
45


Cùng nấu canh măng móng giò cho mâm cỗ Tết truyền thống thêm đầy phúc lộc

Nguyên liệu cho món canh măng

– Măng: 500gr (tùy theo sở thích có thể chọn măng lá, măng lưỡi lợn…)
– Móng giò: 1 cái
– Xương: 300gr
– Gia vị, muối, nước mắm
– Hành củ

Canh măng khô móng giò cho mâm cỗ Tết truyền thống

Thực hiện:

  • 1

    Măng rửa sạch, ngâm qua đêm (có thể ngâm 2, 3 đêm, thay nước hàng ngày) cho măng nở hết.

    Canh măng khô móng giò cho mâm cỗ Tết truyền thống

  • 2

    Măng sau khi đã ngâm nở, xé nhỏ hoặc thái miếng tùy ý.

    Canh măng khô móng giò cho mâm cỗ Tết truyền thống

  • 3

     Luộc măng với nước lạnh, nước ngập mặt, luộc vài lần cho đến khi nước luộc măng trắng thì dừng, vớt ra xả với nước lạnh cho sạch.

    Canh măng khô móng giò cho mâm cỗ Tết truyền thống

  • 4

    Xào sơ măng với  chút muối và nước mắm cho sợi măng ngấm gia vị.

    Canh măng khô móng giò cho mâm cỗ Tết truyền thống

  • 5

    Móng giò, xương rửa sạch sẽ, xát muối cho hết mùi, sau đó đem trần sơ với nước lạnh để nước dùng được trong.

    Canh măng khô móng giò cho mâm cỗ Tết truyền thống

  • 6

    Cho móng và xương vào nước, ninh trong khoảng 30 phút, nếu có bọt thì hớt hết bọt để nước dùng được trong.

    Canh măng khô móng giò cho mâm cỗ Tết truyền thống

  • 7

    Tiếp tục cho măng đã xào sơ vào nồi xương và móng để ninh đến khi măng mềm, móng chín nhừ là được.

    Canh măng khô móng giò cho mâm cỗ Tết truyền thống

  • 8

    Nêm nếm lại gia vị để canh măng khô móng giò vừa miệng ăn và tắt bếp.

    Canh măng khô móng giò cho mâm cỗ Tết truyền thống

    Canh măng khô móng giò cho mâm cỗ Tết truyền thống

    Canh măng khô móng giò cho mâm cỗ Tết truyền thống

    Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món canh măng khô móng giò!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here