Càng ngày càng gầy có phải do bệnh phụ khoa

0
196

Vợ tôi đã đi khám và điều trị rất nhiều lần nhưng tôi thì chưa, không biết tôi có bị lây từ vợ không. Sau khi vợ tôi trị bệnh thì tiếp tục bị tôi lây bệnh lại phải không? Nơi nào có thể tư vấn, khám và trị bệnh cho cả hai vợ chồng tôi cùng lúc vì ở các bệnh viện hiện nay rất đông, họ khám rất qua loa và khâu tư vấn thì dường như không có. Xin chân thành cảm ơn và rất mong được hồi âm!

(Bich Loan)

Càng ngày càng gầy có phải do bệnh phụ khoa
Ảnh minh họa: lamsao

Trả lời:

Không có bệnh phụ khoa nào làm ngày càng gầy ốm. Nếu vợ bạn đã từng khám bệnh và điều trị phụ khoa, thì chắc rằng đã loại trừ những bệnh phụ khoa ác tính.

Những bệnh mà bạn sợ việc lây từ vợ sang chồng và ngược lại là nhóm bệnh viêm  nhiễm sinh dục và lây qua tình dục, nếu có phát hiện, thường bác sĩ điều trị sẽ đề nghị ông chồng cùng đi kiểm tra lại, thậm chí cho thuốc điều trị cho ông chồng cùng lúc với vợ. Ngay cả loại bệnh này cũng không thể làm gầy ốm được.

Việc của bạn hiện tại là:

1. Xác định có đúng vợ bạn gầy ốm không (tính chỉ số khối cơ thể bằng trọng lượng (kg) chia cho bình phương chiều cao (m), nếu dưới 18,5 thì đúng là gầy thật.

2/ Kiểm tra tình trạng lao động, ăn uống, có phải do làm việc quá sức hay ăn uống kém hay không.

3/ Kiểm tra có nhiễm giun sán.

4/ Kiểm tra tình trạng bệnh phổi (lao), tiểu đường…

 Bạn cũng có thể kiểm tra cho bạn các vấn đề như trên.

Thạc sĩ, Bác sĩ Đặng Lê Dung Hạnh
Bệnh viện Hùng Vương, TP HCM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here