Cảm xúc ăn uống: Bí mật của người gầy

0
130
 • 1

  Hãy ăn nhẹ theo cách làm bạn cảm thấy hạnh phúc

  Không phải vô căn cứ khi nói rằng, quá trình ăn uống trong ngày điều khiển cảm xúc của bạn. Một số hóa chất mạnh trong các thực phẩm tự nhiên có thể mang đến niềm vui, cải thiện tâm trạng cho bạn. Chocolate là ví dụ điển hình vì có chứa serotonin và chất dẫn truyền thần kinh gây cảm giác hạnh phúc – anandamide. Kẹo mềm socola hạnh nhân cung cấp thêm đường trong dạ dày của bạn và khiến lượng endorphins trong cơ thể cao hơn, là một loại đồ ăn nhẹ khá thích hợp để cải thiện cảm xúc.

  Cảm xúc ăn uống: Bí mật của người gầy

 • 2

  Cảm xúc sẽ chỉ cho bạn ăn những gì bạn thích

  Nếu bạn cố gắng ăn một món ăn mà mình không thích vì nghĩ rằng bản thân sẽ ăn ít đi, bạn đã nhầm. Thực tế, bạn có nguy cơ ăn nhiều hơn. Lý do, bạn sẽ không cảm thấy no với món ăn chán ngắt kia và nhanh chóng tìm tới những đồ ăn vặt khác, rồi ăn nhiều hơn cả mức cho phép. Vì vậy, hãy thưởng thức những món mà mình thích, dù có thể nó nằm ngoài thực đơn giản cân của bạn, nhưng với một lượng nhất định. Sự vui vẻ mà món ăn đó mang lại sẽ khiến bạn cảm thấy no lâu hơn, ăn ít hơn, và mục đích giảm cân có thể được thực hiện dễ dàng hơn. 

  Cảm xúc ăn uống: Bí mật của người gầy

 • 3

  Ăn uống là thú vui, không phải là trách nhiệm

  Tránh xa khỏi máy tính xách tay, TV, iPad…các thiết bị điện tử để bạn có thể tập trung hoàn toàn tâm trí cho việc ăn uống. Khi bạn có đủ không gian và thời gian tận hưởng tất cả những gì bạn nạp vào cơ thể, bạn có thể kiểm soát tốt nguồn thực phẩm và giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn.

  Cảm xúc ăn uống: Bí mật của người gầy

 • 4

  Không nên ăn đồ tráng miệng khi đói

  Giám đốc bệnh viện tại Mill Valley, California, đồng tác giả cuốn “The Diet Cure”, bà Julia Ross chia sẻ: “Khi bạn có một bữa ăn ngon với protein, rau quả, chất béo lành mạnh, món tráng miệng là thức ăn cuối cùng làm cho cảm xúc ăn uống của bạn được thỏa mãn”. Bà cho biết thêm: “Tuy nhiên, rất nhiều phụ nữ bỏ bữa để tiết kiệm năng lượng và đi thẳng đến món tráng miệng, do đó, lượng đường trong máu của họ không ổn định, tiềm tàng nguy cơ ăn nhiều hơn gấp hai, ba lần sau đó”.

  Cảm xúc ăn uống: Bí mật của người gầy

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here