Cách chữa ho hết ngay sau 1 đêm cho trẻ

0
55

Ho, viêm họng, viêm hô hấp là những căn bệnh rất phổ biến ở trẻ nhỏ, nhất là ở thời điểm giao mùa như hiện nay. Triệu chứng ban đầu là trẻ bị sốt, chảy nước mũi, ho khan, ho đờm,… dẫn đến thường xuyên quấy khóc, biếng ăn. Thông thường, trẻ bị ho, viêm họng, viêm hô hấp sẽ được bác sỹ kê thuốc kháng sinh cho dùng để nhanh khỏi. Tuy nhiên, với trường hợp trẻ bệnh nhẹ và còn quá nhỏ, các mẹ không nên lạm dụng kháng sinh vì rất có hại cho trẻ về sau. Thay vào đó, mẹ hoàn toàn có thể thể tự chữa tại nhà bằng các nguyên liệu sẵn có hoặc các giải pháp xoa bóp cho trẻ.

Dưới đây là cách trị ho cho trẻ nhỏ để các mẹ tham khảo:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– 2 củ gừng
– 1 nồi nước nóng

Cách thực hiện:

Cách chữa ho hết ngay sau 1 đêm cho trẻ
 

– Mẹ rửa sạch gừng tươi, đập dập rồi cho vào nồi nước nóng và đun thêm khoảng 4 – 5 phút để gừng tiết ra hết tinh dầu. Dùng nồi nước gừng để pha nước tắm và gội cho trẻ như bình thường.

– Sau khi tắm gội cho trẻ xong, mẹ cần lau người con thật khô, tiếp đó thoa dầu khuynh diệp hoặc dầu tràm khắp lưng, thoa nhiều ở vùng phổi và trước ngực, mặc áo có khuy cổ cho con để không bị nhiễm lạnh. Tiếp tục thoa dầu ở vùng lòng bàn chân, chỗ huyệt dũng tiền và dùng ngón tay cái massage khoảng 15 phút mỗi bên, thoa dầu thêm 1 lần nữa rồi mới đi tất vào.

– Tối trước khi đi ngủ, mẹ thực hiện động tác massage và thoa dầu như vậy thêm một lần nữa, nhớ quấn khăn và kê thêm gối cho con ngủ cao hơn bình thường.

Lưu ý:
Khi trẻ bị sốt hay sổ mũi, ho, các mẹ nên cho con uống thật nhiều nước. Nếu trẻ biếng ăn, mẹ đừng cố ép trẻ phải ăn cơm mà hãy thay bằng thức ăn loãng như cháo, súp, uống sữa,…. Đối với trẻ sơ sinh, mẹ cần cho con bú thật nhiều để bù nước và tăng cường sức đề kháng. Hoặc mỗi khi con ho mẹ cho con ti đối với trẻ bú mẹ, trẻ sẽ nhanh khỏi hơn.

Buổi sáng dậy, cho trẻ xúc miệng nước muối để diệt khuẩn. Nếu trẻ chảy nước mũi thì xịt rửa mũi bằng nước muối, sẽ giảm chảy nước mũi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here