Các nguyên nhân gây ra chứng ngáy ngủ

0
133

Ngáy ngủ là hiện tượng mà bất kì ai trong số chúng ta đều có thể mắc phải. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta đều không quan tâm đến tác hại của chứng ngáy ngủ mà coi đó là điều bình thường.

Thực tế, chứng ngáy ngủ do nhiều nguyên nhân gây nên. Nếu kéo dài tình trạng này có thể sẽ dẫn đến những hậu quả nặng nề như: bệnh tim, ngưng thở khi ngủ, đột tử khi ngủ, suy giảm trí nhớ, mệt mỏi…

Các nguyên nhân gây ra chứng ngáy ngủ

Các nguyên nhân gây ra chứng ngáy ngủ:

Hút thuốc:

Hút thuốc có thể gây ra ngáy ngủ vì nó làm co thắt và kích thích các lối đi vào cơ thể của không khí.

Thừa cân:

Những người thừa cân thường có nhiều mô mỡ trong cổ họng làm cho không khí thông qua họng được ít hơn. Ngoài ra, những nguyên nhân khác như amidan lớn, vòm họng lớn, lưỡi dài… cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến ngáy ngủ.

Các vấn đề ở mũi:

Nghẹt mũi và xoang là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của chứng ngáy ngủ. Khi mũi bị chặn bởi đờm, ít không khí có thể đi qua mũi. Kết quả là không khí cố gắng đi qua miệng và cuối cùng dẫn đến ngáy ngủ.

Uống rượu:

Chất kích thích này làm cho cơ bắp cổ họng giãn ra, thu hẹp lối vào của không khí. Đây cũng là nguyên nhân hạn chế không khí vào, ra từ miệng và tạo ra tiếng ngáy.

Di truyền:

Nếu trong gia đình bạn có người ngáy ngủ thì khả năng bạn bị ngáy ngủ sẽ cao hơn những người khác mà gia đình họ không có ai ngáy ngủ.

Các nguyên nhân gây ra chứng ngáy ngủ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here