Cà tím hấp nước tương tỏi vừa ngon lại giảm béo

0
44

Nguyên liệu

Cà tím: 2 trái

Tỏi: 2 tép

Gừng: 2 lát

Hành lá: 2 cây

Mè trắng rang: 1M

Đường, dầu mè, ớt

Giấm gạo lên men

Nước tương

Cách làm

  • 1

    Cà tím rửa sạch, để ráo. Tỏi, gừng, ớt bằm nhuyễn. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

  • 2

    Cho cà tím vào nồi hấp chín, lấy ra bóc vỏ, cắt miếng vừa ăn.

  • 3

    Phi thơm tỏi, gừng, ớt cho vào 1M giấm gạo lên men LISA, 1m đường, 2M nước tương LISA và 1M dầu mè, đun sôi, tắt bếp

  • 4

    Xếp cà tím ra dĩa, rưới hỗn hợp nước tương lên, rắc mè rang và hành lá lên trên, dùng nóng.

    Cà tím hấp nước tương tỏi vừa ngon lại giảm béo

     

    Mời các bạn xem clip hướng dẫn chi tiết cách hấp cà tím với tương tỏi. Chúc các bạn thực hiện thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here