Bát bún bề bề ấm lòng sáng đầu tuần rét mướt

0
40
Nguyên liệu

– Bề bề: 500 gr
– Bún tươi: 1kg
– Xương đuôi lợn: 400 gr
– Đậu phụ: 3 bìa
– Rau cần: 1 mớ nhỏ (hoặc dùng rau cải ngọt tùy vào sở thích)
– Cà chua: 2 quả to
– Hành hoa, mùi tàu (hoặc thì là), hành khô
– Tương ớt, chanh, mắm, hạt nêm, gia vị.

Bát bún bề bề ấm lòng sáng đầu tuần rét mướt

 
  • 1

    Để nấu nước dùng được ngọt hơn, bạn nên mua xương đuôi lợn để ninh nhé! Đầu tiên cho đuôi lợn rửa sạch, cho vào nồi đun sôi để chắt bỏ nước luộc cho sạch bọt bẩn. Cho xương trở lại nồi, đổ nước, ninh nhừ xương để làm nước dùng.

    Bát bún bề bề ấm lòng sáng đầu tuần rét mướt

  • 2

    Bề bề cho vào rổ, xóc đều dưới vòi nước chảy để rửa sạch. Cho bề bề vào nồi, thêm 1 mẩu gừng và 1 củ hành đập dập, cho nồi bề bề lên bếp, luộc chín bề bề (không cần đổ nước vì trong lúc đun bề bề sẽ tự ra nước).

    Bát bún bề bề ấm lòng sáng đầu tuần rét mướt

    Để bóc vỏ bề bề, bạn dùng kéo cắt bỏ đầu và 2 bên mép dọc thân bề bề, bóc bỏ phần vỏ cứng của bề bề, lột lấy phần thịt bề bề. Phần vỏ và đầu của bề bề, xay nhỏ, lọc lấy nước cho vào nước dùng cho thêm ngọt.

    Bát bún bề bề ấm lòng sáng đầu tuần rét mướt

  • 3

    Đậu phụ cắt miếng nhỏ, rán chín vàng các mặt.

    Bát bún bề bề ấm lòng sáng đầu tuần rét mướt

  • 4

    Rau cần nhặt rửa sạch, để ráo nước rồi thái khúc ngắn.

    Bát bún bề bề ấm lòng sáng đầu tuần rét mướt

  • 5

    Hành khô thái mỏng, phi cho hành bắt đầu chuyển màu hơi vàng thì vớt ngay ra.

    Bát bún bề bề ấm lòng sáng đầu tuần rét mướt

  • 6

     Gạn bớt dầu ăn vừa phi hành ra bát, cho cà chua thái miếng vào xào cho cà chua chín, dùng thìa dằm nhuyễn. Đổ cà chua đã xào chín vào nồi nước dùng. Nêm mắm, gia vị hạt nêm cho vừa miệng.

    Bát bún bề bề ấm lòng sáng đầu tuần rét mướt

Thành phẩm

Nào, giờ chuẩn bị xếp bún và các loại rau ăn kèm vào nhé! Đầu tiên bạn nhớ chần bún qua nước sôi cho nóng. Sau đó bạn chần tiếp rau cần rồi xếpđậu, hành, mùi tàu (hoặc thì là) thái nhỏ, bề bề, hành phi vào bát bún.

Bát bún bề bề ấm lòng sáng đầu tuần rét mướt

Mới nhìn thôi đã thấy màu sắc và độ hấp dẫn lắm rồi đúng không? Và còn chần chừ gì nữa, bạn hãy múc ngay những thìa nước dùng ngon từ thịt, ngọt từ bề bề vào bát bún thôi nào ^o^ Bát bún nóng hổi, ngòn ngọt vô cùng hấp dẫn tất cả các thành viên trong gia đình bạn đấy! Thích nhất là được thưởng thức món bún nóng trong những ngày se lạnh.

Bát bún bề bề ấm lòng sáng đầu tuần rét mướt

Bát bún bề bề ấm lòng sáng đầu tuần rét mướt

Chúc các bạn thực hiện thành công cách chế biến bề bề tuyệt vời này!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here