Bánh pudding Yorkshire lạ lẫm của mùa mận

0
39

Chuẩn bị

– 150g bột mì

– 225ml sữa

– 1 quả trứng

– 1 lòng đỏ trứng

– 50ml dầu thực vật

– Một ít muối

– Vài quả mận chín (mận Bắc)

– Mật ong, nước cốt chanh

– Sữa chua hoặc kem lạnh

Cách làm bánh pudding

  • 1

    Đầu tiên, bạn thái mận thành lát rồi ngâm với nước cốt chanh cùng mật ong một lúc cho ngấm.

    Làm nóng lò nướng ở 220 độ C.

    Bánh pudding Yorkshire lạ lẫm của mùa mận

  • 2

    Rây bột vào tô, sau đó thêm một ít muối. Tiếp tục thêm một quả trứng và lòng đỏ rồi trộn đều tất cả.

    Sau đó, đổ sữa vào từ từ rồi khuấy cho đến khi hỗn hợp thật đều.

    Bánh pudding Yorkshire lạ lẫm của mùa mận

  • 3

    Chuẩn bị khuôn muffin, đổ khoảng 5ml dầu thực vật vào mỗi khuôn.

    Bánh pudding Yorkshire lạ lẫm của mùa mận

  • 4

    Cho khuôn vào lò nướng đã được làm nóng, nướng trong khoảng 5 phút cho dầu nóng.

    Bánh pudding Yorkshire lạ lẫm của mùa mận

  • 5

    Sau đó, lấy khuôn ra và cho phần hỗn hợp bột vào.

    Bánh pudding Yorkshire lạ lẫm của mùa mận

  • 6

    Cuối cùng, bạn cho khuôn vào lò, nướng trong khoảng từ 20-25 phút đến khi bánh nở ra và chuyển màu vàng nâu.

    Dọn ra ăn kèm với mận và sữa chua.

    Bánh pudding Yorkshire lạ lẫm của mùa mận

  • 7

    Chiếc bánh mềm thơm cùng vị chua chua ngọt ngọt từ mận và sữa chua là một sự kết hợp tuyệt vời đó!

    Bánh pudding Yorkshire lạ lẫm của mùa mận

    Thật không khó để có một mẻ bánh Yorkshire pudding ngon lành các bạn nhỉ!

    Bánh pudding Yorkshire lạ lẫm của mùa mận
    Ăn kèm với sữa chua và mận thì thật hấp dẫn quá rồi! Chúc các bạn ngon miệng nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here