Bánh mỳ kẹp thịt gà sốt Teriyaki

0
30

Chuẩn bị:

– 400g thịt gà phi lê có thể dùng thịt gà má đùi
– 2 thìa canh sốt teriyaki bán sẵn trong chai, bạn có thể tìm mua ở các siêu thị Nhật
– Tỏi, hành khô, muối, đường, hạt tiêu
– Cà chua, rau mùi ăn kèm, có thể thêm dưa leo tùy theo sở thích của bạn
– Bánh mỳ.

Cách làm:

  • 1

    Thịt gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, trộn thịt gà với Teriyaki, tỏi, hành băm, thêm một ít hạt tiêu, ướp khoảng 2 – 3 tiếng để thịt gà được thấm.

    Nếu không dùng chai Teriyaki mua sẵn, bạn có thể thay bằng  một thìa canh xì dầu, một thìa canh đường và một ít rượu mirin hay rượu nấu ăn.

    Bánh mỳ kẹp thịt gà sốt Teriyaki

  • 2

    Thịt gà sau khi ướp, cho vào chảo, phi hành, tỏi thơm, cho gà vào đảo đều đến khi thịt gà chín thì đậy kín nắp nồi, khi đun bạn cho thêm phần nước sốt ướp thịt vào chảo.

    Bạn có thể thêm muối, đường và nêm nếm tùy theo sở thích, phần nước sốt teriyaki sẽ làm cho thịt có màu đậm đẹp.

    Bánh mỳ kẹp thịt gà sốt Teriyaki

  • 3

    Đun lửa nhỏ từ 25 đến 30 phút, đến khi phần thịt chín mềm và có màu thịt vừa ý thì tắt bếp.

    Bánh mỳ kẹp thịt gà sốt Teriyaki

  • 4

    Bánh mỳ nướng giòn, cho cà chua cắt lát nhỏ vào, bên trên gắp thêm một ít thịt, bạn có thể thêm dưa leo, hay đồ chua ngâm chua ngọt tùy theo sở thích của bạn. Nếu muốn ăn có vị cay hơn bạn có thể rưới vào ít tương ớt.

    Bánh mỳ kẹp thịt gà sốt Teriyaki

    Bánh mỳ kẹp thịt gà sốt Teriyaki

    Chúc các bạn ngon miệng nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here